Những mốc thời gian QUAN TRỌNG sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
Những mốc thời gian QUAN TRỌNG sau kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
25/06/2021
Tìm hiểu nhanh về Ngành Tiếng Nhật của Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa
Tìm hiểu nhanh về Ngành Công nghệ Ô tô của Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa
15/07/2021

3 lý do tại sao nên đăng ký xét tuyển học bạ sớm

3 lý do tại sao nên đăng ký xét tuyển học bạ sớm

Là phương thức xét tuyển quen thộc, xét tuyển học bạ sớm được xem là phương án “chốt đơn” đối với ngành học yêu thích và là giải pháp giảm tải gánh nặng áp lực đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT đang gần kề. Cùng Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) tìm hiểu lý do tại sao nên xét tuyển học bạ sớm nhé!

Đăng ký trực tuyến nhanh gọn – đảm bảo an toàn theo nguyên tắc 5K

Ở yên trong nhà, hạn chế di chuyển và giữ khoảng cách tiếp xúc tối thiếu là một trong những lưu ý quan trọng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và mọi người trong mùa dịch Covid-19. Đó là lý do Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn theo nguyên tắc 5K.

Tại CTECH, việc đăng ký xét tuyển trực tuyến trở nên dễ đàng với thủ tục đơn giản và hồ sơ gọn nhẹ. Hồ sơ xét tuyển gồm:

  • Đơn đăng ký xét tuyển
  • Sơ yếu lý lịch dán ảnh 4×6
  • Bản sao công chứng: học bạ, bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, CMND/CCCD.

Bên cạnh việc nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường, thí sinh và phụ huynh có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ theo hai hình thức sau:

Hình thức 1: Đăng ký xét online trực tiếp tại: https://ctech.edu.vn/tuyen-sinh-ctech/nop-ho-so-ctech/

Hình thức 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ: Ban Tuyển sinh Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa, 109 Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Tp. Hà Nội

Hoặc tại các văn phòng tuyển sinh:

  • Miền Bắc: 119 Trần Thủ Độ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Miền Trung: Phòng A6, Phòng A6 – Giảng đường A, 102 Phùng Hưng, Thuận Thành, Tp. Huế
  • Miền Nam: Số 57, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

“Đặt gạch” ngành học yêu thích!

Tùy vào mỗi trường sẽ có mốc thời gian nhận hồ sơ và chỉ tiêu xét tuyển riêng dành cho phương thức xét tuyển học bạ. Do đó, việc chủ động xét tuyển sớm khi vẫn còn chỉ tiêu tuyển sinh, đặc biệt đối với các ngành học đông thí sinh đăng ký như: Ngôn ngữ Tiếng Nhật, Công nghệ Ô tô, Tin học ứng dụng phần mềm,… sẽ giúp thí sinh tối ưu hóa cơ hội được trúng tuyển đúng ngành yêu thích.

Giảm tải áp lực thi cử

Đứng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, rất nhiều thí sinh cảm thấy lo lắng, áp lực chuyện học hành, thi cử. Điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các bạn mà gián tiếp ảnh hưởng đến kết quả kỳ thi.

Để giải quyết vấn đề này, thí sinh nên sử dụng nhiều phương thức đăng ký xét tuyển thay vì chỉ đặt tất cả cơ hội vào một kỳ thi duy nhất. Với những ưu điểm khi xét tuyển học bạ như nhiều hình thức đăng ký, chủ động chọn tổ hợp môn lợi thế dựa trên kết quả học tập, đăng ký online dễ dàng, thí sinh dễ dàng chủ động hơn trong việc xét tuyển và phần nào giải tỏa áp lực tâm lý, yên tâm ôn tập và tập trung tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Đăng ký an toàn, yên tâm học tập và cơ hội trúng tuyển cao từ việc đăng ký xét tuyển học bạ sớm, các bạn đã chuẩn bị hồ sơ và sẵn sàng đăng ký vào ngành học mơ ước của mình chưa. CTECH chúc bạn có nhiều sức khỏe và đạt được kết quả cao trong kỳ thi tới nhé!

1800 6770