THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DU LỊCH
THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DU LỊCH
15/05/2020
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020
Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020
21/05/2020

6 lý do nên chọn học Ngành Thiết kế Đồ họa

6 lý do nên chọn học Ngành Thiết kế Đồ họa

Trước sự bùng nổ công nghệ số cùng với sự tăng trưởng nhu cầu quảng cáo và truyền thông của các doanh nghiệp đã thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng sáng tạo ứng dụng. Thiết kế đồ họa trở thành ngành nhiều “đất dụng võ”.

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và thông tin Thị trường Lao động Tp. HCM, mỗi năm Việt Nam cần hơn 1 triệu lao động cho ngành thiết kế đồ họa.

Sau đây là những lý do nên chọn ngành thiết kế đồ họa mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

  1. Không sợ thất nghiệp

Bất cứ sản phẩm nào cũng cần đến in ấn quảng cáo và thiết kế. Đối với các sản phẩm giải trí, sự kiện thì lại càng đòi hỏi thiết kế đẹp để thu hút khách hàng. Khi mà kinh tế càng khó khăn, cạnh tranh càng cao thì thì lại càng cần phải có quảng cáo ấn tượng. Chính lẽ đó, Thiết kế đồ họa luôn nằm trong top ngành sẽ không bao giờ thiếu việc làm.

Con đường phổ biến của thiết kế mà các trẻ học thiết kế đồ họa hay lựa chọn đó là làm công tác viên chỉnh sửa ảnh, học thiết kế tại các công ty hoặc nhà in khi có kinh nghiệm, kĩ năng thành thạo rồi thì làm việc tại các công ty chuyên sâu về thiết kế, hoặc làm freelancer.

2. Mức thu nhập hấp dẫn

Thu nhập khởi điểm ngành thiết kế đồ họa rơi vào khoảng 8 -10 triệu vnđ/tháng. Designer có kinh nghiệp từ 1-2 năm, dễ dàng nhận được mức lương từ 12-20 triệu vnđ/tháng So với các ngành nghề khác thì đây là một mức thu nhập không tồi và nằm trong tầm tay. Chỉ cần có năng khiếu, sáng tạo, cần cù và cầu tiến thì chắc chắn bạn có thể tự tìm kiếm được một công việc cố định cho mình tại doanh nghiệp nào đó.

Ngoài công việc cố định, làm giờ hành chính tại công ty, designer còn thường nhiện nhiều dự án ngoài, làm theo hình thức part-time, freelancer như thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế website….Những công việc này sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho designer. Một số designer có khả năng sáng tạo cao và sức sản xuất tốt thì mức thu nhập thậm chí là không giới hạn.

3. Công việc luôn mới mẻ

Thiết kế đồ họa thuộc ngành công nghiệp sáng tạo nên đòi hỏi chất xám và sự đầu tư về trí tuệ. Mỗi yêu cầu thiết kế lại đòi hỏi sự sáng tạo, cách thiết kế, nội dung khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc các designer phải luôn tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt, ý nghĩa truyền tải được thông điệp đến cho người xem. Một sản phẩm thiết kế thành công chính là một sản phẩm được công chúng đón nhận.

4. Môi trường làm việc thoải mái

Với ngành Thiết kế Đồ họa , các designer ra trường thường làm việc tại các công ty trẻ, môi trường năng động.

Các công ty chuyên về thiết kế thì thường văn phòng được trang trí rất sinh động, nghệ thuật để tạo cảm hứng sáng tạo, làm việc cho nhân viên. Hoặc nếu phụ trách Thiết kế của Phòng Marketing – Truyền thông, bạn cũng luôn được “thả cửa” sáng tạo. Thỉnh thoảng bạn có thể làm việc tại nhà, đôi khi là quán cafe, đôi khi đổi gió tí để có cảm hứng sáng tạo hơn.

5. Khả năng thăng tiến cao

Trong ngành thiết kế đồ họa, năng lực là yếu tố quan trọng hơn cả chứ không phải là tuổi tác. Bởi vậy, nếu bạn là một người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và phối hợp làm việc nhóm thì sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn để bạn thăng tiến hơn. Ban đầu có thể là trợ lý thiết kế nhưng sau một thời gian làm việc thì bạn có thể trở thành leader của một dự án, là giám đốc sáng tạo hay giám đốc nghệ thuật, thậm chí là cao hơn nữa, bạn hoàn toàn có thể mở các công ty thiết kế, dựng phim….

6. Nhiều cơ hội đoạt giải thưởng

Thiết kế đồ họa được coi là lĩnh vực “mưa” ra các loại cuộc thi.

Các cuộc thi được tổ chức đa dạng với quy mô lớn, nhỏ khác nhau ở trong và ngoài nước  như: thi thiết kế logo, thiết kế poster, tranh minh họa, thiết kế bìa sách, bìa tạp chí,…Đây là một sân chơi vô cùng lý thú cho các designer thử sức và va chạm, học hỏi kinh nghiệm đặc biệt là kiếm giải thưởng và làm phong phú thêm cho CV của mình.

Đăng ký để trở thành sinh viên CTECH tại đây

Hải Liên

1800 6770