Điều gì tạo nên sức hút của ngành Tiếng nhật học tại CTECH
01/10/2021
Từ kỳ tuyển sinh năm 2021, học sinh 2K4 chú ý gì cho kỳ thi tốt nghiệp 2022?
07/10/2021

Bật mí 1001 lý do vì sao nên chọn học ngành tiếng Nhật

Hiện nay, việc học ngôn ngữ mở ra một tương lai mới cho các bạn trẻ với nhiều cơ hội việc làm hơn bao giờ hết. Trong đó, tiếng Nhật là một trong số những ngôn ngữ sẽ giúp bạn gia tăng khả năng cạnh tranh và dễ dàng tìm kiến công việc với mức lương như ý. Vậy đâu là lý do khuyến khích bạn nên học  ngành Tiếng Nhật?

Tạo nên sự “khác biệt” khi ra trường

Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, nhưng tiếng Nhật chính là sự lựa chọn “thông minh” cho những bạn muốn tạo nên sự khác biệt, và đây cũng là cách để bạn chuẩn bị sẵn sàng cho cơ hội việc làm vô cùng tiềm năng trong tương lai.

Hiện nay, Nhật Bản đầu tư mạnh mẽ và là một đối tác chiến lược của Việt Nam. Mở ra nhu cầu sử dụng lao động biết tiếng Nhật hiện là rất lớn, cơ hội việc làm phong phú, đãi ngột tốt với mức thu nhập cao dành cho người thành thạo Tiếng Nhật.

Chưa kể còn là cơ hội giúp bạn có thể sang Nhật sống và làm việc theo nhiều chương trình khác nhau như: Thực tập sinh, Du học, Kỹ năng đặc định,… và nhận được những đãi ngộ vô cùng hấp dẫn nữa.

Mức lương tỷ lệ thuận với trình độ

  • Nếu bạn là lao động phổ thông: Bạn sẽ nhận mức lương trung bình từ 5-7 triệu/tháng
  • Nếu bạn có chuyên môn: Bạn sẽ nhận mức lương trung bình 6-10 triệu/tháng
  • Nhưng nếu bạn có trình độ tiếng Nhật và đến Nhật làm việc thì mức thu nhập mà bạn kiếm được có thể gấp 3-5 lần, giao động từ khoảng 28-35 triệu/tháng.

Tự tin đi du lịch và thỏa thích khám phá chân trời mới

Ngoại ngữ là tấm vé để bạn tự tin hơn và dám bước chân ra thế giới bên ngoài, dù có là đi một mình chăng nữa.

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nơi đây không chỉ được thiên nhiên ưu ái những phong cảnh tươi đẹp mà còn là những nét văn hóa, lễ hội và phong tục tập quán vô cùng đặc sắc. Biết tiếng Nhật không chỉ giúp bạn tự tin hơn vào bản thân mình, đi du lịch không cần phụ thuộc chương trình tour, không phải lóng nga lóng ngóng khi gặp người bản xứ mà còn có thể giúp bạn khám phá thêm những điều mới mẻ và tuyệt vời hơn nữa!

Tìm kiếm và rèn luyện phong cách làm việc chuyên nghiệp

Không phải tự nhiên mà đất nước Nhật Bản được thế giới ngưỡng mộ, bên cạnh sự phát triển kinh tế, khoa học và kỹ thuật thì văn hóa và tác phong làm việc của họ cũng rất chuyên nghiệp: đúng giờ, trách nhiệm, kỷ luật, tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, tôn trọng người đi trước, đề cao vai trò của tập thể…

Có cơ hội sống và làm việc với người Nhật bạn sẽ học tập và rèn luyện cho bản thân tác phong tốt hơn và cũng trưởng thành hơn. Điều đó không chỉ tốt cho bản thân bạn mà đó còn là nền tảng để bạn bước chân vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và phát triển sự nghiệp tương lai.

Thỏa mãn đam mê của bản thân

Nếu bạn yêu thích anime, manga, nhạc Nhật, thích xem phim Nhật hay hứng thú với văn hóa trà đạo, thư pháp, Sumo, Kimono… hoặc bạn chính là một “con nghiện” mua sắm online, đặc biệt là hàng Nhật thì khi biết tiếng Nhật, bạn có thể tự đặt hàng, tự xem mà không phải chờ bản sub, tự tìm kiếm các tài liệu trên mạng từ nhiều nguồn khác nhau một cách dễ dàng, phong phú và tiện lợi mà không cần phải chờ mua sách dịch…

Đôi khi học một ngôn ngữ chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của bản thân cũng là một điều vô cùng thú vị. Có vô vàn công việc mà bạn có thể vận dụng ngôn ngữ vào. Nếu bạn biết tiếng Nhật và có am hiểu một công việc chuyên ngành, một lĩnh vực thì chắc chặn sẽ có rất nhiều công việc dành cho bạn và lúc đó bạn có thể “bán sức” với mức giá cao.

Bạn thấy đó, việc học và biết tiếng Nhật sẽ mang đến cho chúng ta rất nhiều ưu điểm. Vì vậy nếu bạn yêu thích đất nước này, hay muốn tìm một công việc tốt hơn cho chính mình thì hãy lựa chọn học ngành Tiếng Nhật sớm đi thôi bạn ơi! 

1800 6770