logo Cao đẳng kỹ thuật - công nghệ Bách Khoa (Ctech)
Kế hoạch hoàn thành thủ tục tài chính kỳ II năm học 2020-2021
17/06/2021
CUỘC THI: KỂ CHUYỆN Ở CTECH BẰNG TIẾNG NHẬT
CUỘC THI: KỂ CHUYỆN Ở CTECH BẰNG TIẾNG NHẬT
21/06/2021

Bộ GD&ĐT chốt tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021

Bộ GD&ĐT chốt tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021

Đợt 1 của kỳ thi được tổ chức theo đúng lịch vào ngày 7, 8/7. Thời gian tổ chức thi đợt 2 sẽ được cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh và đề xuất của các địa phương.

Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự kỳ thi vào các ngày 7-8/7 do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Thời gian tổ chức thi đợt 2, Bộ GD&ĐT sẽ cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh và đề nghị (nếu có) của chủ tịch UBND tỉnh, thành phố.

Tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi đợt 1 sẽ được cập nhật về Bộ GD&ĐT trước 5/7.

Các địa phương được yêu cầu chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào các ngày 7-8/7 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa, hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.

Bộ giáo dục lưu ý thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho những người tham gia tổ chức thi; bố trí điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mọi điểm thi để sử dụng khi cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo sở GD&ĐT và các sở, ngành liên quan của địa phương tăng cường tuyên truyền, quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh của ngành y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật cần thiết.

Đồng thời, tỉnh phải nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để triển khai tổ chức kỳ thi tại địa phương phù hợp với thực tế, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức thi.

Theo Zing

1800 6770