Các ‘chiến thuật’ làm bài thi đạt điểm cao
July 6, 2022
logo Cao đẳng kỹ thuật - công nghệ Bách Khoa (Ctech)
Thông báo: Kế hoạch nghỉ hè năm học 2021- 2022
July 12, 2022

Các mốc thời gian thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 cần lưu ý

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã kết thúc, đề thi năm nay được nhiều giáo viên, thí sinh (TS) đánh giá ở mức “dễ thở”, phù hợp với điều kiện dạy học trong khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, với chỉ tiêu xét tuyển dành cho điểm thi ngày một giảm, điểm chuẩn xét tuyển vì thế cũng được dự báo sẽ biến động ở mức cao. Các mốc thời gian thí sinh thi tốt nghiệp cần lưu ý.

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, ngày 24-7, các sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT.

– Trước 17 giờ ngày 15-7: TS nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo mẫu (không giới hạn số nguyện vọng) về các cơ sở đào tạo.

– Từ ngày 1-7 đến 18-7, TS phải sử dụng tài khoản đã được cấp để rà soát kết quả điểm học tập (học bạ) cấp THPT trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung. Nếu sai, TS báo lại để được chỉnh sửa.

– Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8, TS đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần theo hình thức trực tuyến trên hệ thống hoặc trên cổng dịch vụ công quốc gia.

– Từ ngày 21-8 đến 17 giờ ngày 28-8: TS phải xác nhận số lượng, thứ tự và nộp lệ phí trực tuyến các nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống.

– Từ ngày 22-7 đến 17 giờ ngày 20-8: TS trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng có thể xác nhận nhập học trên hệ thống.

– Từ ngày 4-9 đến 17 giờ ngày 15-9: Thực hiện lọc ảo trên hệ thống.

– Trước 17 giờ ngày 17-9: Các cơ sở đào tạo xác nhận điểm trúng tuyển và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa liên tục tuyển sinh với 2 hình thức xét tuyển là điểm tốt nghiệp THPT và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn. Với chương trình đào tạo tinh gọn, “chuẩn Nhật”, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa tự hào là một địa chỉ đào tạo tin cậy. Nhà trường Cam kết 100% cơ hội việc làm sau khi ra trường. Sinh viên có cơ hội làm việc tại hơn 250 doanh nghiệp liên kết trong và ngoài nước. Với những sinh viên có mong muốn được học tập và làm việc tại Nhật Bản nhà trường sẽ hỗ trợ điều kiện tốt nhất.

Mọi thông tin về ngành nghề đào tạo, cũng như thông tin tuyển sinh quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ:

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

Trụ sở chính: Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội