Chính thức: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt
Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào?
September 28, 2021
Điều gì tạo nên sức hút của ngành Tiếng nhật học tại CTECH
October 1, 2021

Quy định về bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT các thí sinh cần lưu ý

Ấn định ngày thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngày 9-10/8

Các thí sinh muốn bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT cần lưu ý một số điều kiện sau.

Nếu thí sinh muốn bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT năm trước để xét công nhận tốt nghiệp năm sau, phải đảm bảo quy định sau:

– Thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

– Việc bảo lưu điểm thi áp dụng cho các bài thi/môn thi. Ở bài thi độc lập đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên; Bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên và các môn thi thành phần của bài thi này đều đạt trên 1,0 (một) điểm; Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên.

– Điểm bảo lưu cần được sở GD-ĐT địa phương nơi thí sinh đã tham dự kỳ thi xác nhận.

Với việc điểm thi tốt nghiệp THPT năm trước có được bảo lưu để làm căn cứ xét ĐH năm sau hay không sẽ do tùy trường ĐH quyết định. Tuy nhiên, thông thường, các trường đa phần không sử dụng kết quả thi năm trước cho để xét ĐH năm sau.

Tức là, muốn vào ĐH theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, những thí sinh tự do (hay còn gọi là thi lại) sẽ phải thi 3 môn tổ hợp mà ngành/trường đó yêu cầu. Các thí sinh tự do cũng sẽ nộp hồ sơ dự thi cùng thời gian với học sinh THPT.