“Thông báo điều chỉnh thời gian Cuộc thi “Kể chuyện ở CTECH bằng Tiếng Nhật”
“Thông báo điều chỉnh thời gian Cuộc thi “Kể chuyện ở CTECH bằng Tiếng Nhật”
22/07/2021
“Nhập học ngay – Nhận quà hay” chào đón tân sinh viên CTECH năm học 2021- 2022
29/07/2021

Chuyên gia dự đoán điểm chuẩn tăng, thí sinh ưu tiên xét học bạ

Chuyên gia dự đoán điểm chuẩn tăng, thí sinh ưu tiên xét học bạ

Sau kỳ thi tốt nghiệp TPHT 2021, dự kiến điểm chuẩn đại học sẽ có biến động. Cụ thể nhiều chuyên gia cho biết điểm sẽ tăng nhẹ vào khoảng 1,5 điểm, đặc biệt ở những ngành “hot” hút thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 được đánh giá là kỳ thi đặc biệt khi diễn ra trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tuyển sinh nhận định, số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tăng hơn 100.000 so với năm trường, đề thi tương đối dễ nhưng phổ điểm thi năm nay sẽ không khác nhiều so với năm ngoái.

  1. Dự báo của chuyên gia về điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo các chuyên gia mặc dù đề thi năm nay “dễ thở” do Bộ GD-ĐT đã tính đến tình hình dịch bệnh, điều kiện học và ôn tập của thí sinh không được tốt. Tuy nhiên, về phần thí sinh 2k3 việc trải qua 2 năm dịch Covid-19, tâm lý bị ảnh hưởng cộng với phải học trực tuyến trong giai đoạn cuối nên kết quả thi sẽ ít nhiều bị tác động.

Về phía các trường đại học/cao đẳng đứng trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, các trường cũng đã chủ động thay đổi đề án, giảm chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT và tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho các phương thức khác như xét học bạ, xét điểm thi đánh giá năng lực…

Đây là 2 trong nhiều lý do khiến các chuyên gia dự báo điểm chuẩn đại học sẽ tăng nhẹ.

ThS Phùng Quán, trưởng phòng thông tin truyền thông Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) thì cho biết: “Tôi thấy dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng nhưng vẫn chủ yếu các ngành thu hút nhiều thí sinh như nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin…, còn các ngành khác tăng nhẹ và thậm chí không tăng”.

2. Thí sinh cần làm gì để nâng cao cơ hội trúng tuyển ngành “hot” ngành học yêu thích?

Dù chọn ngành học “hot”, trường tốp thí sinh cũng cần ưu tiên chọn ngành học mà mình yêu thích, lĩnh vực mình thật sự đam mê. Đặc biệt, nên lựa chọn môi trường đại học năng động, phù hợp với năng lực của bản thân để làm bệ phóng chinh phục ước mơ, thực hiện đam mê.

Để tăng cao cơ hội trúng tuyển đúng ngành, đậu đúng trường thì sau khi biết điểm thi, thí sinh cần dành thời gian tính toán xem xét mức điểm của bản thân, so sánh với mức điểm chuẩn các năm của ngành học, trường học thí sinh đăng ký nguyện vọng đợt đầu tiên. Dựa trên đây thí sinh có thể ước lượng được khả năng trúng tuyển của mình và đưa ra phương án điều chỉnh nguyện vọng hợp lý, hiệu quả.

CTECH xét tuyển học bạ mùa tuyển sinh năm 2021

Bên cạnh đó, thí sinh cũng nên sử dụng các phương thức xét tuyển khác, đặc biệt là xét tuyển học bạ để nâng cao cơ hội trúng tuyển, “đặt gạch” sớm đối với các ngành học yêu thích.

Nhà Trường khuyến khích thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến và nộp hồ sơ qua bưu điện trong tình hình dịch bệnh Covid-19. Nếu có thắc mắc có thể liên hệ các kênh hỗ trợ trực tuyến qua Hotline, Fanpage, Website để được bộ phận tư vấn tuyển sinh giải đáp nhanh chóng.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA

Trụ sở: Xã Văn Bình, Huyện Thường Tín, Tp. Hà Nội
Địa chỉ đào tạo: Số 109 Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Tp. Hà Nội
Văn phòng tuyển sinh:
Tại Miền Bắc:
109 Vân Trì, Vân Nội, Đông Anh, Tp. Hà Nội
Tầng 4, Tòa nhà Việt Hồng, Tòa nhà Việt Hồng, 119 Trần Thủ Độ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.
Tại Miền Trung: Phòng A6, Phòng A6 – Giảng đường A, 102 Phùng Hưng, Thuận Thành, Tp. Huế
Tại Miền Nam: Số 57, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
Website: ctech.edu.vn
Tổng đài miễn phí: 1800.67.70

1800 6770