Cắt gọt kim loại – cơ hội nghề nghiệp đa dạng
23/02/2022
Sinh viên ngành du lịch cần trang bị những kỹ năng gì?
25/02/2022

Cơ hội rộng mở với ngành Tiếng Nhật

Bạn yêu thích Nhật Bản, muốn tìm hiểu văn hóa, con người nơi đây? Bạn đang tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Nhật hay các doanh nghiệp Nhật Bản trong nước,… Cơ hội của bạn sẽ ngày càng rộng mở hơn với ngành tiếng Nhật.

Học ngành tiếng Nhật tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH), sinh viên được tạo căn bản về đất nước, văn hóa, con người Nhật với các môn như các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng học,…. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kiến thức về văn hóa, kinh tế, xã hội, lịch sử phát triển… của Nhật Bản. Tự tin hiện mình với những buổi giao lưu về văn hóa đất nước Nhật Bản, khám phá ẩm thực hay thử sức với các thể loại nghệ thuật truyền thống đầy thú vị như Nghệ thuật gấp giấy Origami, Nghệ thuật Trà đạo, vv…;

Buổi học trải nghiệm văn hóa Nhật Bản của sinh viên ngành Tiếng Nhật tại CTECH

Với vốn kiến thức được trang bị, sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp tại Nhật hoặc doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam. Mở rộng con đường thành công trong tương lai.

Cơ hội du học nâng cao kiến thức

Bắt đầu từ năm 2008, Bộ Giáo Dục và Đào tạo Nhật Bản đã có chính sách tiếp nhận lưu học sinh nước ngoài vào Nhật. Trong đó ưu tiên người nước ngoài biết tiếng Nhật, do đó, cơ hội du học Nhật Bản đã trở nên dễ dàng hơn, cánh cửa đến Nhật mở rộng cho các bạn trẻ biết tiếng Nhật cũng như có nguyện vọng du học Nhật Bản.

Du học, thực tập sinh tại Nhật không phải là con đường duy nhất đến thành công cho những sinh viên học ngành tiếng Nhật. Tuy nhiên, đây chính là cơ hội để họ có thể nắm bắt tri thức, trải nghiệm rèn luyện nguôn ngữ, học hỏi các kỹ năng sống. Rất nhiều sinh viên đã gặt hái được những thành công rực rỡ sau khi tham gia chương trình thực tập sinh, du học tại Nhật.

Cơ hội du học Nhật Bản – giao lưu văn hóa, con người Nhật Bản

Bởi, khi tham gia các chương trình này, sinh viên được học tập, làm việc cùng những người bản địa. Vậy nên, chúng ta sẽ học hỏi được lối sống, nề nếp, tính kỷ luật cao, thái độ nghiêm khắc của người Nhật trong khi làm việc cũng như những ngôn ngữ của mình được trau chuốt hơn. Ngoài ra, khi tham gia học tập, làm việc với người bản địa, cũng là cách tốt nhất để các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về văn hóa, con người nơi đây.

Tiềm năng về “đầu ra” cho ngành tiếng Nhật

Tại Việt Nam, hiện nay, chúng ta không quá khó khi thấy các doanh nghiệp, khu công nghiệp của Nhật Bản được đầu tư, mở rộng. Thống kê cho thấy, có tới 1.600 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam. Năm 2021, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Nhật Bản đạt 42,7 tỷ USD. Đó là chưa kể đến các hoạt động hợp tác khác.

Đặc biệt với nhiều dấu mốc quan trọng khi các mặt hàng nông sản, tiêu dùng… của Việt Nam lần đầu tiên được xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản. Điều đó đồng nghĩa với việc “làn sóng” đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp vào Việt Nam là rất lớn. Đó là những con số biết nói khẳng định tiềm năng về các cơ hội việc làm đa dạng rộng mở hơn. Trong đó phải kể đến ngành tiếng Nhật. Các sinh viên theo học ngành tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp. Họ có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực, vị trí khác nhau, cụ thể:

Cơ hội việc làm đa dạng khi học ngành tiếng Nhật
  • Các cơ quan ngại giao, tổ chức quốc tế, đại diện văn phòng thương mại, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Nhật. Hoặc thư ký, trợ lý, biên dịch, biên dịch cho các cơ quan có sử dụng tiếng Nhật trong nước,cơ quan thông tấn, báo chí;
  • Các doanh nghiệp tư nhân, nhà nước, liên doanh, 100% vốn Nhật Bản;
  • Giảng dạy, nghiên cứu về Nhật tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ,…;
  • Hướng dẫn viên du lịch trong các công ty du lịch, nhân viên trong các nhà hàng, khách sạn của Nhật;
  • Làm việc tại Nhật: Với vốn ngoại ngữ được học, bạn có thể du học, du lịch và tìm công việc ngay tại Nhật Bản;
  • Nhân viên quản lý website, mạng xã hội và viết bài cho sản phẩm công ty bằng tiếng Nhật;

Tuy nhiên, để có được nhiều cơ hội việc làm, mức lương như mong muốn. Các sinh viên khi theo học ngành tiếng Nhật cần có sự nỗ lực. Bởi mặc dù nhu cầu ngành tiếng Nhật rất cao, cơ hội rộng mở cho các bạn sinh viên. Thế nhưng, ngày nay, đòi hỏi nguồn nhân lực trong ngành tiếng Nhật cũng khắt khe hơn về bằng cấp và chuyên môn. Do đó, sinh viên ngành tiếng Nhật cần trang bị cho mình kiến thức về ngôn ngữ cũng như những kỹ năng nghề nghiệp, tác phong làm việc. Luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức để có thể vận dụng một cách tốt nhất khi làm việc.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở, con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ gần đến thế. Nhanh tay đăng ký ngay ngành tiếng Nhật tại CTECH để nắm lấy cơ hội. Mọi thông tin về tuyển sinh liên hệ tổng đài 18006770 (miễn cước) để được giải đáp.

1800 6770