Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2023)
09/01/2023
Chương trình “Mùa xuân Biên giới – Đến với Co Phạt – Khe Búng – Làng Cằng cùng Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH)
14/01/2023

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH)

Sáng nay, ngày 11/1/2023, Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH).

JICA là tên viết tắt của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (tiếng Anh: The Japan International Cooperation Agency). Đây là cơ quan điều phối vốn ODA cho chính phủ Nhật Bản. Cơ quan này có mục tiêu góp phần phát triển kinh tế xã hội ở các nước đang phát triển, tăng cường hợp tác quốc tế của Nhật Bản.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa chào mừng đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã đến thăm cơ sở vật chất của nhà trường.

Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH).

Tại buổi gặp mặt, TS. Lê Kim Dung – Hiệu trưởng trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đã giới thiệu với Đoàn về chức năng nhiệm vụ, các loại hình đào tạo, cơ cấu tổ chức của nhà trường; lần lượt giải đáp các câu hỏi mà JICA Việt Nam quan tâm về hệ thống đào tạo, chương trình đào tạo. Sau buổi trao đổi Đoàn đã thăm cơ sở đào tạo của nhà trường, các xưởng thực hành và các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học.

Chuyến thăm cũng đánh dấu mốc quan trọng của việc hợp tác quốc tế trong thời kỳ hội nhập, đặc biệt là với đối tác JICA Nhật Bản của trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa.
Trong thời gian tới, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa hy vọng sẽ được tổ chức JICA hỗ trợ đồng thời, phát triển mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và sâu rộng hơn giữa 2 nền văn hóa Việt – Nhật.

Chuyến thăm và làm việc của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đã thành công tốt đẹp.

1800 6770