Xưởng thực hành hiện đại của Khoa Cơ khí & Công nghệ
18/06/2024
Không khí chuẩn bị đồ án tốt nghiệp của sinh viên ngành Công nghệ Ô tô CTECH
21/06/2024

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thăm CTECH

Sáng 18/06/2024, ThS. Hà Ngọc Anh – Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) thay mặt nhà trường tiếp đón đoàn công tác từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

Theo đó, JICA đến thăm nhà trường với thành phần khách quý gồm:

-Ông Shishido Kenichi – Phó chủ tịch Hiệp hội Hỗ trợ lao động nước ngoài tại Nhật Bản (JP-MIRAI) kiêm Cố vấn cấp cao của Chủ tịch Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

-Ông Yokoyama Hiroshi – Phó giám đốc cấp cao Văn phòng nhân sự nước ngoài, Phòng chiến lược và đối tác trong nước.

-Ông Matsui Yukie – Phó chuyên gia của Đội phát triển khu vực tư nhân, Phòng phát triển kinh tế.

-Bà Sato Tomoko – Thành viên Hiệp hội Hỗ trợ lao động nước ngoài tại Nhật Bản (JP-MIRAI).

Buổi làm việc còn có sự góp mặt của đại diện Hải Phong Group gồm:

-Ông Manabu Kaneya – Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Hải Phong

-Ông Vũ Thế Hiệp – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế

Highlight chuyến thăm của JICA tại CTECH.

Trở lại CTECH lần này, Ông Shishido Kenichi bày tỏ ấn tượng về mô hình đào tạo, sự hài lòng về cách thức CTECH quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn hỗ trợ từ JICA trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Đồng thời, đại diện JICA cũng khẳng định mong muốn tiếp tục hợp tác và đồng hành cùng CTECH trên lĩnh vực trao đổi nhân lực và các chương trình hỗ trợ tối đa cho người lao động Việt Nam.????Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn cũng tiến hành tham quan và đánh giá quy trình đào tạo thực hành của nhà trường để qua đó chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức, góp phần phát triển năng lực và phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên, cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho các em sinh viên. ️

-Tiếp nhận những hỗ trợ quý báu từ JICA, CTECH hi vọng cuộc gặp gỡ lần này sẽ củng cố thêm quan hệ hợp tác giữa nhà trường với các tổ chức quốc tế đồng thời nối dài những triển vọng về đào tạo nghề, di cư lao động và phát triển nguồn nhân lực bền vững giữa 2 nước Nhật Bản – Việt Nam.

Một trong những tổ chức quốc tế có mối lương duyên với CTECH – Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) – được thành lập vào năm 1974, là tổ chức hàng đầu của Nhật Bản chuyên về hợp tác quốc tế. Mục tiêu của JICA là thúc đẩy sự phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới. JICA cam kết đóng góp vào các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc, đặc biệt là trong các lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, giáo dục, y tế và bảo vệ môi trường.

1800 6770