CTECH ra mắt sân cầu lông trong Tòa nhà N02
13/06/2024
Sinh viên CTECH Cần Thơ tham gia hoạt động ngoại khóa bổ ích
14/06/2024

Công ty Sanyi (Trung Quốc) tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại CTECH

Đại doanh nghiệp Trung Quốc Sanyi kỳ vọng quan hệ hợp tác giữa Sanyi và CTECH sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Sáng 14/06/2024, tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đã diễn ra buổi làm việc giữa Ban giám hiệu nhà trường với đoàn khách quý đến từ Công ty TNHH Sanyi (Trung Quốc) với thành phần tham dự gồm:

Sanyi tìm hiểu cơ hội hợp tác với CTECH.

-Ông Vạn Chí Vĩ – Tổng giám đốc

-Ông Châu Chính Vĩ – Phó Tổng giám đốc cùng các cán bộ nhân viên.

Buổi làm việc còn có sự góp mặt của 2 chuyên gia đến từ Học Viện Hành chính quốc gia là TS. Tạ Quang Tuấn và TS. Mai Trung Đông.

Thay mặt CTECH, TS. Lê Kim Dung bày tỏ lời cảm ơn tới sự quan tâm và ưu ái của phía Sanyi dành cho nhà trường, Hiệu trưởng CTECH cũng hoan nghênh chuyến thăm của đoàn và cho rằng đây là cơ hội tốt để CTECH và Sanyi tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và tìm kiếm việc làm cho sinh viên.

Đại diện Sanyi, Tổng giám đốc Vạn Chí Vĩ kỳ vọng, dựa trên nền tảng vững chắc là mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc, trong tương lai gần, CTECH và Sanyi có thể đẩy mạnh triển khai các nội dung hợp tác cụ thể là:

-Thứ nhất, tăng cường liên kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp 2 nước.

-Thứ hai, hợp tác xây dựng các khung trình độ, các chương trình đào tạo nghề phù hợp với tiêu chuẩn, chất lượng và văn hóa 2 nước.

-Thứ ba, trao đổi, tiếp nhận và tuyển dụng sinh viên CTECH sang học tập và làm việc tại Trung Quốc.

-Thứ tư, tìm hiểu đầu tư cơ sở vật chất và chuyển giao công nghệ cấp độ quốc tế trong lĩnh vực đào tạo nghề cho CTECH.️

Theo ThS. Hà Ngọc Anh, Phó Hiệu trưởng CTECH, chuyến thăm lần này là một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên. Với Sanyi, đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao được đào tạo bài bản tại CTECH đồng thời mở rộng thị trường và tăng cường nhận diện thương hiệu tại Việt Nam. Với CTECH, đây là thời cơ để nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo nghề, mạng lưới hợp tác quốc tế và kiến tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp khi hai bên dự kiến sẽ còn tiếp tục có những cuộc thảo luận chi tiết hơn để cụ thể hóa các thỏa thuận hợp tác và triển khai các dự án chung trong thời gian tới.

Công ty TNHH Khoa học công nghệ giáo dục Tam Nhất Vũ Hán (Sanyi) là một công ty tư vấn quản lý giáo dục toàn cầu, được thành lập tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Sanyi cung cấp các dịch vụ tư vấn quản lý chiến lược, tổ chức, hoạt động và kỹ thuật cho các trường đại học, doanh nghiệp và các tổ chức công cộng. Doanh nghiệp này cũng là đối tác thân thiết với các trường Đại học lớn tại Trung Quốc như Đại học Thanh Hoa, Đại học Bắc Kinh, Đại học Sư phạm Bắc Kinh, Đại học Hạ Môn, Đại học Sư phạm Trung Quốc,…

Cuối buổi làm việc, đoàn tiến hành tham quan xưởng thực hành và dự 1 số tiết học tại CTECH:

1800 6770