Quyền lợi khi trở thành Tân Sinh viên Cao Đẳng Kỹ Thuật – Công Nghệ Bách Khoa là gì?
29/07/2023
Đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Cao đẳng Bách Khoa
09/08/2023

CTECH tiếp đón Đoàn Liên minh Hợp tác xã KAWAKAMIMURA (Nhật Bản)

Sáng 02/08/2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) vinh dự tiếp đón Đoàn công tác từ Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura đến thăm và làm việc với Nhà trường.

Tham dự chuyến thăm, về phía các đại biểu Nhật Bản có ông Yui Haruhiko – Chủ tịch, ông Yui Hideki – Hội trưởng, ông Hara Kyoji – Thành viên của Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura và ông Nishizawa Toshihiko – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phẩn IHS Holding.

Chuyến thăm còn có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT, ông Ken Arai – Phó tổng giám đốc, ông Vũ Thế Hiệp – Phó phòng Hợp tác Quốc tế và ông Lê Viết Chính – Phó phòng Kinh doanh Hải Phong Group.

Sau khi tiến hành tọa đàm về một số vấn đề liên quan đến nông nghiệp và mô hình đào tạo – phát triển nguồn nhân lực tại CTECH, Đoàn đã dành thời gian tham quan hệ thống cơ sở vật chất của Nhà trường trong Xưởng thực hành Công nghệ ô tô.

Hợp tác xã Kawakamimura nằm ở cực đông của tỉnh Nagano, Nhật Bản, đầu nguồn sông Chikuma, nơi có những dãy núi cao đến 2000m.​ Khí hậu ôn hoà, đất đai màu mỡ, không khí trong lành và nguồn nước dồi dào ở địa phương tạo điều kiện thuận lợi để Hợp tác xã tập trung phát triển ngành trồng rau, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến đầu tháng 11 hàng năm.

Thổ nhưỡng sông Chikuma đã nuôi dưỡng nên những giống rau cao nguyên xanh tốt, tươi ngon như rau xà lách, rau cải thảo. Sản lượng rau xà lách do Hợp tác xã Kawakamimura sản xuất luôn ở mức cao nhất và được tiêu thụ trên khắp đất nước Nhật Bản.​ Hợp tác xã Kawakamimura có diện tích 2000 ha, gồm 4000 lao động trong đó có 1000 lao động nước ngoài. Doanh thu của Hợp tác xã luôn đạt mức 250 triệu USD mỗi năm.

Vì thế, nhu cầu lao động nước ngoài (đặc biệt là lao động Việt Nam) tại đây là rất lớn và đang thiếu hụt.Với sự đồng hành từ Hải Phong Group, chuyến công tác của Liên minh Hợp tác xã Kawakamimura mở ra cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Nhật Bản cho đông đảo sinh viên CTECH nói riêng và lao động Việt Nam nói chung.

Sau đây là những hình ảnh về chuyến thăm:

1800 6770