Nisso Corporation (Nhật Bản) thảo luận hợp tác và tài trợ học bổng cho sinh viên CTECH
25/04/2024
Cơ hội lớn cho sinh viên từ Chương trình liên kết đào tạo giữa CTECH và Đại học NBS (Công hòa Liên bang Đức)
04/05/2024

CTECH tổ chức thành công cuộc thi ‘Rung Chuông Vàng’

Cuộc thi ‘Rung Chuông Vàng’ của CTECH đã tìm ra quán quân xứng đáng.

Sáng 26/04/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đã tổ chức thành công cuộc thi ‘Rung Chuông Vàng’. Chương trình được diễn ra cùng lúc ở 3 điểm cầu Hà Nội, Huế và Cần Thơ với sự tham gia tranh tài của 100 bạn sinh viên, học viên.

Cuộc thi ‘Rung Chuông Vàng’ là sáng kiến của ngành tiếng Nhật, khoa Ngoại ngữ với mục đích tạo sân chơi trí tuệ, tạo dịp giao lưu, gặp gỡ và cơ hội trau dồi kiến thức, tăng cường hiểu biết về văn hóa Nhật Bản. Đến dự khán đấu trường ‘Rung Chuông Vàng’ hôm nay có sự xuất hiện của:

TS. Lê Kim Dung – Hiệu trưởng nhà trường

Bà Phạm Phương Thảo – Phó hiệu trưởng nhà trường

Bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Trưởng phòng Đào tạo kiêm Trưởng khoa Ngoại ngữ

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự góp mặt của giảng viên người Nhật Bản – cô Junko Bando – cố vấn của cuộc thi cùng sự hỗ trợ từ các thầy cô ngành tiếng tiếng Nhật, khoa Ngoại ngữ.

Đầu cầu Hà Nội.

Đúng với tính chất của 1 đấu trường trí tuệ, sau khoảng 10 câu hỏi đầu tiên, khá nhiều người chơi đã phải ngậm ngùi rời sàn thi đấu. Tuy nhiên, với sự trợ giúp từ lực lượng cổ động viên và quyền cứu trợ từ Ban giám khảo, các thí sinh bị loại đã được quay lại sàn thi đấu. Càng về cuối, độ khó của các câu hỏi tiếng Nhật càng tăng khiến không khí cuộc thi càng trở nên cam go, quyết liệt.

Các thầy cô cổ vũ hết mình cho 100 thí sinh.
Em Đinh Á Đông trở thành người ‘Rung Chuông Vàng’.

Sau tất cả, trải qua 20 câu hỏi, với vốn kiến thức tiếng Nhật vượt trội cùng sự tự tin và bản lĩnh, sinh viên Đinh Á Đông đến từ lớp T11J2 của điểm cầu Hà Nội đã xuất sắc giành giải Quán quân của cuộc thi. Được xướng tên cho ngôi vị cao nhất, chàng trai Quảng Ngãi không giấu được bất ngờ và xúc động: “Em không nghĩ mình sẽ giành được giải Nhất. Bí kíp của em chỉ là cố gắng hết sức và khéo léo vận dụng kiến thức thầy cô đã dạy. Em xin cảm ơn nhà trường đã tạo cho chúng em một sân chơi bổ ích”.

Khán giả tham gia trả lời câu hỏi.
Trò chơi giữa giờ thu hút cũng khiến CTECH-ers rất hào hứng.

Ban tổ chức cũng trao giấy khen và quà lưu niệm cho các thí sinh vượt qua mốc 20 hoặc 15 câu hỏi và khán giả tham gia trả lời đúng. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất đối với các em sinh khi tham gia chương trình chính là được giao lưu, gặp gỡ bạn bè, chia sẻ, học hỏi lẫn nhau và được tích lũy thêm tri thức và tình yêu với nước Nhật.

Xin chúc mừng thành công của cuộc thi!

1800 6770