6 lợi thế khi lựa chọn học nghề tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa
16/05/2024
Sinh viên CTECH Cần Thơ tham quan Hà Nội
20/05/2024

CTECH triển khai đào tạo ngành tiếng Đức

Ngành tiếng Đức sẽ được giảng dạy tại khoa Ngoại ngữ, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH).

️Năm 2021, Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành quyết định đưa tiếng Đức vào giảng dạy từ bậc Tiểu học trong hệ thống giáo dục Việt Nam, cho thấy môn ngoại ngữ này đang có vị thế ngày càng lớn. Trên thế giới, tiếng Đức hiện đang là tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ thứ hai của khoảng 130 triệu người và ước tính có 15,4 triệu người chọn học ngoại ngữ là tiếng Đức. Theo thống kê, Cộng hòa Liên bang Đức là nền kinh tế số 1 châu Âu và thứ 4 toàn cầu, chỉ sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Với những đóng góp về nghiên cứu và phát triển, tiếng Đức được coi là ngôn ngữ khoa học quan trọng thứ hai, chỉ sau tiếng Anh.

Nhờ sở hữu tiềm lực kinh tế mạnh, chất lượng cuộc sống cao và cảnh quan văn minh, hiện đại, nước Đức là một trong những quốc gia thu hút đông đảo du học sinh và người lao động đến tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc. Đức cũng là một trong số ít quốc gia có hệ thống giáo dục bài bản với những phương pháp và chính sách hợp lý, hấp dẫn. Với những lý do này, tiếng Đức được dự báo là một ngành học có tiềm lực phát triển rất lớn.

Tại CTECH, ngành tiếng Đức được giảng dạy tại khoa Ngoại ngữ với nhiều ưu thế dành cho người học như:

Tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ với thủ tục đơn giản nhằm giảm áp lực thi cử và nỗi lo điểm số cho thí sinh.
Ưu đãi khi đăng ký nhập học sớm và hoàn thành các khoản học phí cả năm (giảm 5% tổng học phí 1 năm học). Ngoài ra, con em các gia đình chính sách (thương binh, liệt sĩ, hộ nghèo) được giảm 10% học phí và chi phí ký túc xá.

Chính sách học bổng đa dạng từ các quỹ khuyến học của nhà trường và các doanh nghiệp đối tác trong đó có tập đoàn Tsunagu (Nhật Bản) và Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Hồng,… để động viên các bạn trẻ có thành tích học tập tốt hoặc nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong học tập.

Chương trình đào tạo chú trọng phát triển kỹ năng giúp người học hình thành và trau dồi năng lực giao tiếp tiếng Đức thông qua việc rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và các kiến thức ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp).
Cơ sở vật chất được đầu tư với hệ thống phòng học, khu chức năng và ký túc xá hiện đại, phục vụ nhu cầu học tập, thực hành cho hàng nghìn sinh viên.

Liên kết đào tạo hệ giáo dục quốc tế với Đại học NBS (Đức). Theo đó, sinh viên tham gia Chương trình liên kết đào tạo giữa CTECH và Đại học NBS sẽ có 02 năm học tập tại CTECH bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức với giáo viên bản ngữ sau đó chuyển tiếp 01 năm du học tại Đại học NBS. Chương trình đào tạo và bằng tốt nghiệp của sinh viên đều được cấp bởi Đại học NBS và được Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức công nhận.

Mạng lưới đối tác sâu rộng với các doanh nghiệp, đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo tiếng Đức như Đại học NBS (Northern Business School), WBS Group, Vietvision,… cũng như được cố vấn và hỗ trợ bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến ngành tiếng Đức tại CTECH hãy truy cập ngay website: https://ctech.edu.vn/tuyen-sinh-ctech hoặc gọi hotline: 1800 6770 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin.

1800 6770