Ấn định ngày thi tốt nghiệp THPT 2020 vào ngày 9-10/8
Quy định về bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT các thí sinh cần lưu ý
30/09/2021
Bật mí 1001 lý do vì sao nên chọn học ngành tiếng Nhật
04/10/2021

Điều gì tạo nên sức hút của ngành Tiếng nhật học tại CTECH

Trong những năm gần đây, thực phẩm – âm nhạc – điện ảnh Nhật Bản có sức hút mạnh mẽ, ảnh hưởng đến giới trẻ toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Ngày càng có nhiều bạn trẻ năng động, tư duy hướng ngoại, yêu thích tìm hiểu văn hóa của đất nước mặt trời mọc. Hiện nay, ngành Tiếng Nhật tại CTEHC được rất nhiều bạn lựa chọn theo học, và được đánh giá là ngành học thú vị, nhiều triển vọng nghề nghiệp.

Học ngành Tiếng Nhật tại CTECH sinh viên được lĩnh hội?

Ngành Tiếng Nhật sinh viên được nghiên cứu chuyên sâu về kỹ năng, phương pháp giao tiếp, làm việc bằng Tiếng Nhật. Sinh viên được đào tạo ngôn ngữ chuyên sâu gồm: cấu tạo bộ chữ viết, phát âm, vốn từ vựng, cấu trúc ngữ pháp. Trang bị cho người học kiến thức, năng lực ngoại ngữ thành thạo cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ngoài kỹ năng biên phiên dịch các sinh viên ngành Tiếng Nhật còn được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, quy tắc giao tiếp ứng xử giúp người học hiểu về văn hóa, con người Nhật Bản, đủ năng lực tham gia thì trường lao động trong nước và ngoài nước.

Tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa, ngành Tiếng Nhật cung cấp cho sinh viên vốn kiến thức toàn diện. Bên cạnh các môn học cơ sở, chuyên ngành còn có nhiều chương trình đào tạo thực tiễn, giúp sinh viên ra trường có thể nhanh chóng đáp ứng nhu cầu công việc của các nhà tuyển dụng.

Tại CTECH 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm tại các công ty, tổ chức sử dụng Tiếng Nhật hoặc các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội việc làm mở rộng trong nước và quốc tế

Trong bối cảnh, sự hợp tác và phát triển bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng thắt chặt, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản mở rộng thị trường tại Việt Nam. Kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực thành thạo về ngôn ngữ, hiểu biết chuyên sâu về quốc gia này ngày càng tăng.

Sinh viên ngành Tiếng Nhật tốt nghiệp ra trường là ứng viên sáng giá của nhiều công việc với mức lương hấp dẫn cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn như:

  • Giáo viên giảng dạy, nghiên cứu về Tiếng Nhật
  • Chuyên viên biên – phiên dịch
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Nhân viên các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng Tiếng Nhật,..

Ngành Tiếng Nhật hiện là một trong những ngành học ngôn ngữ “hot” nhất hiện nay, được đông đảo bạn trẻ quan tâm và theo học. Nếu bạn có thiên tính hướng ngoại, ưa thích khám phá và trải nghiệm, mong muốn làm đầy vốn hiểu biết về đất nước văn hóa con người Nhật Bản thì hãy thử sức ngành học thú vị này nhé.

1800 6770