TỐT NGHIỆP 2020 – KHOANH CÙNG 1 ĐÁP ÁN CÓ VI PHẠM QUY CHẾ?
22/07/2020
Thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT: Vẫn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo lịch
28/07/2020

“GẠCH ĐẦU DÒNG” những lợi thế khi XÉT TUYỂN HỌC BẠ

Hơn 100 trường đại học, cao đẳng đã chính thức sử dụng phương thức xét tuyển học bạ để mở thêm cơ hội vào đại học cho thí sinh trong mùa tuyển sinh 2020. Mục tiêu của xét tuyển bằng học bạ dễ nhận thấy chính là giảm áp lực thi cử, phát huy tác dụng học tập bậc THPT bằng kết quả thực lực, hơn nữa là việc được thụ hưởng học bổng để tiếp cận môi trường học tập tốt. Tham gia xét tuyển bằng học bạ mùa COVID còn làm các bạn “dễ thở” hơn lúc nào hết sau những thay đổi của Bộ GD-ĐT liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia, giảm tải chương trình học kỳ II,…

Tuy nhiên, cũng như các phương thức xét tuyển khác, xét tuyển học bạ cũng bị hạn chế về số lượng chỉ tiêu, mức độ cạnh tranh chắc chắn cũng cao hơn vì số lượng thí sinh xét tuyển ngày càng nhiều. Liệu bạn có nằm trong số những người đầu tiên trúng tuyển Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) hệ chính quy năm 2020? Vậy lưu ý những điều kiện sau đây thì sẽ giúp các bạn nắm chắc “tấm vé” sinh viên CTECH  nhé!

  • CHỦ ĐỘNG chọn ngành, chọn trường theo điểm học tập bậc phổ thông: Điểm số có sẵn trên học bạ nên các bạn thí sinh hoàn toàn chủ động lựa chọn ngành học mình yêu thích và phù hợp với lực học để đăng ký xét tuyển.
  • LỊCH NHẬN HỒ SƠ VÀ BIẾT KẾT QUẢ SỚM: Bởi là phương thức xét tuyển riêng nên các mốc tuyển sinh của phương thức này đều do CTECH chủ động, bởi thế các bạn sẽ biết kết quả trúng tuyển sớm hơn so với xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT.
    Lưu ý: Điểm nhận hồ sơ khác điểm trúng tuyển, điểm trúng tuyển có thể bằng hoặc cao hơn, nên tuyệt đối không chủ quan, đăng ký sớm, cơ hội trúng tuyển cao.
  • HỒ SƠ XÉT TUYỂN NHANH CHÓNG, đa dạng hình thức đăng ký, phù hợp cho tất cả các đối tượng thí sinh. Ở xa đăng ký trực tuyến tại: http://ctech.edu.vn/contact-us/ hoặc gửi bưu điện, ở gần thì đến thăm và nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường hoặc tại các văn phòng tuyển sinh.
  • HẠN CHẾ ÁP LỰC THI CỬ: Hoàn tất đăng ký xét học bạ sớm là các bạn thí sinh đã có chắc trong tay từ 1 hoặc 2 cơ hội trúng tuyển, kết hợp với các phương thức xét tuyển khác khả năng trúng tuyển sẽ tăng cao, áp lực thi cử cũng vơi đi nhiều.
  • KÊNH TƯ VẤN THƯỜNG TRỰC 24/7: Ngay sau khi đăng ký xét tuyển http://ctech.edu.vn/contact-us/ các bạn thí sinh sẽ được hỗ trợ nếu cần để được hướng dẫn tư vấn kỹ càng, giúp bạn yên tâm, tránh sai sót thông tin đăng ký.
  • BÌNH ĐẲNG – GIÁ TRỊ TƯƠNG ĐƯƠNG CÁC PHƯƠNG THỨC KHÁC: Trúng tuyển bằng học bạ, thí sinh được hưởng mọi quyền lợi, bình đẳng về mọi mặt như sinh viên trúng tuyển các phương thức khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể vừa chọn xét học bạ, vừa xét các cách còn lại để tăng cơ hội trúng tuyển vào trường.

* Đối với những học sinh chỉ xét tuyển học bạ sẽ được áp dụng cho xét tuyển hệ trung cấp của CTECH.

Chủ động nắm bắt cơ hội trúng tuyển bằng học bạ đồng nghĩa với việc các bạn chọn cho mình một hướng phù hợp trước những biến động học tập, thi cử hiện tại. Trong số các trường Đại học/Cao đẳng  xét tuyển bằng học bạ năm nay, CTECH là địa chỉ uy tín thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh. Nắm lấy cơ hội để trúng tuyển sớm, gia nhập cộng đồng sinh viên CTECH và trải nghiệm môi trường học tập năng động, kỷ luật và hội nhập thôi nào!

1800 6770