BẠN NÊN LÀM GÌ KHI KẾT QUẢ THI KHÔNG NHƯ MONG MUỐN?
10/08/2021
Đăng ký ngay nhận ngay học bổng 100%
Đăng ký hôm nay – Nhận ngay học bổng đến 100%
13/08/2021

Gần 90% sinh viên ngành Cắt gọt kim loại ra trường có việc làm ngay, đứng đầu trong các ngành nghề hiện nay

Cơ khí là một ngành công nghiệp được ra đời từ rất sớm và đang vô cùng phát triển hiện nay. Đặc biệt khi nước ta đang hướng tới quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì ngành cơ khí càng trở nên quan trọng và phát triển hơn bao giờ hết. Trong các phân nhánh của ngành Cơ khí thì Cắt gọt kim loại trở thành trọng điểm và đang rất phát triển. Theo thống kê Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, gần 90% sinh viên ngành Cắt gọt kim loại ra trường có việc làm ngay, đứng đầu trong các ngành nghề hiện nay. Vậy nghề cắt gọt kim loại là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Nghề cắt gọt kim loại là gì?

Cắt gọt kim loại là quá trình gia công cơ khí trên bề mặt kim loại để tạo nên những sản phẩm cơ khí có kích thước, hình dáng và độ bóng bề mặt khác nhau theo yêu cầu kỹ thuật từ một phôi vật liệu ban đầu. Việc cắt gọt kim loại để trở thành các sản phẩm hoàn thiện này chúng ta có thể thực hiện bằng tay hoặc bằng máy, tuy nhiên hiện nay thì hầu hết quá trình cắt gọt kim loại đều được gia công bằng các loại máy móc hiện đại.

Nghề cắt gọt kim loại hiện nay đang được đào tạo nhiều tại các trường uy tín trên khắp cả nước. Khi hoàn thành khóa học thì các học viên sẽ dễ dàng thực hiện được các thao tác như tiện, bào, phay, doa các chi tiết kỹ thuật cơ bản đến phức tạp. Ngoài ra nhiều người còn có thể sử dụng máy tính để thiết kế ra các khuôn mẫu, chi tiết máy được tự động hoàn toàn trên máy CNC.

Tiềm năng của nghề cắt gọt kim loại tại Việt Nam

Hiện nay, việc tăng vốn FDI vào lĩnh vực công nghiệp chế tạo được xem là xu hướng tích cực của dòng vốn FDI vào Việt Nam thời gian qua. Việc ngày càng nhiều công ty nước ngoài quan tâm đến ngành công nghiệp chế tạo ở nước ta sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ học các ngành liên quan đến chế tạo, kỹ thuật, cơ khí…

Theo như dự báo của trung tâm nhân lực thì những ngành nghề như cắt gọt kim loại, cơ điện tử, công nghệ ô tô, hàn xì… luôn nằm trong nhóm những ngành nghề có nhu cầu sử dụng lao động rất cao và đang trong tình trạng khát nhân lực.

Chính vì vậy mà nghề cắt gọt kim loại đang là một nghề cực hot nhờ vào nhu cầu sử dụng lao động rất cao trên thị trường. Theo thống kê thì hơn 90% những người được đào tạo chuyên nghiệp về nghề cắt gọt kim loại ra đều dễ dàng tìm kiếm được việc làm ngay, đứng đầu trong các ngành nghề hiện nay.

Sinh viên lựa chọn học nghề cắt gọt kim loại được gì?

Nghề cắt gọt kim loại là một nghề nằm trong khuôn khổ ngành nghề đào tạo tay nghề cao. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc thực tế vừa nâng cao kiến thức vừa đảm bảo được kỹ năng, chuyên môn và tay nghề tốt nhất khi ra trường.

Tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa cam kết 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được nhà trường đảm bảo việc làm đầy đủ. Ngoài ra, các công ty, nhà xưởng hiện nay đang rất khát nhân lực thuộc nhóm ngành này nên chúng ta cũng rất dễ dàng kiếm được việc làm ưng ý ngay sau khi ra trường.

Sau khi ra trường sinh viên dễ dàng có được việc làm với mức thu nhập khá cao

Đặc biệt hơn mức lương và các chế độ đãi ngộ của ngành này khá hợp lý. Đối với các học viên nghề cắt gọt kim loại mới ra trường, mức lương khởi điểm nằm ở 8 – 12 triệu đồng. Còn đối với những người có tay nghề cao và làm việc lành nghề thì mức lương có thể dao động từ 12 – 18 triệu đồng. Ngoài ra khi làm việc tại các công ty, nhà xưởng thì các nhân viên cũng được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ như thưởng, lễ, tết, bảo hiểm… giống như các ngành khác hiện nay.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nghề cắt gọt kim loại là gì và những thông tin liên quan cần biết về ngành nghề cực hót nay. Nếu bạn có ý định theo học ngành này thì nên lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo nghề uy tín và chuyên nghiệp như Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa nhé!

1800 6770