Sinh viên CTECH tham gia hoạt động ngoại khóa về Giáo dục giới tính
31/05/2024
Thời sự VTV đưa tin về hoạt động đào tạo của CTECH
03/06/2024

Giảng viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tọa đàm với sinh viên CTECH về văn hóa ứng xử trên không gian mạng

Các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ thuât – Công nghệ Bách Khoa đã có một buổi ngoại khóa bổ ích về chủ đề giữ gìn sự an toàn, văn minh trên không gian mạng.

Chiều 31/05/2024, tại Trung tâm Văn hóa huyện Thường Tín đã diễn ra buổi giao lưu bổ ích giữa chuyên gia Trần Mạnh Cảnh, giảng viên khoa Cảnh sát hình sự, Học viện Cảnh sát Nhân dân và gần 500 sinh viên hệ THPT Cao đẳng, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH).

Đại diện nhà trường đến dự hoạt động có TS. Lê Kim Dung – Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Trưởng phòng Đào tạo kiêm Trưởng khoa Ngoại ngữ và ông Trần Gia Bằng – Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên.

Trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ thông tin và mạng xã hội đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, hoạt động ngoại khóa lần này được nhà trường kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của văn hóa ứng xử trên không gian mạng.

Bằng lối nói chuyện tự nhiên, cuốn hút, giảng viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân đã giới thiệu đến sinh viên CTECH các điều luật, các hành vi bị cấm, những mối nguy hại trên không gian mạng và một vài tình huống thực tế nhằm giúp các em nhận thức rõ hơn về mạng xã hội để có những kỹ năng ứng xử đúng mực. Thầy Trần Mạnh Cảnh nhấn mạnh, việc thể hiện thái độ thận trọng và văn minh trên không gian mạng là trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc xây dựng một cộng đồng mạng lành mạnh, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về CTECH và cho chính các em.️

Phần hấp dẫn nhất của buổi ngoại khóa là những phút giao lưu, thảo luận mở, nơi các bạn sinh viên tham gia mini game và chia sẻ quan điểm của mình với chuyên gia. Nhiều câu hỏi thú vị và ý kiến đa chiều đã được đưa ra.️

Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên CTECH học hỏi thêm kiến thức mới mà còn là dịp để các em tự nhận thức lại hành vi của mình trên không gian mạng, từ việc xử lý các tình huống tiêu cực, tỉnh táo trước tin giả và hiệu ứng đám đông cho đến cách bảo vệ thông tin cá nhân trước những mối đe dọa tiềm tàng. Qua đó, nâng cao ý thức và trách nhiệm trong việc sử dụng Internet một cách văn minh và hiệu quả.

1800 6770