Thông-báo-nghỉ-tết-2021
December 22, 2020
Bộ GDĐT: Công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT trong tháng 3
March 1, 2021

HẢI PHONG GROUP, CTECH, VÀ VIỆT HỒNG AUTO ĐỒNG HÀNH HỖ TRỢ XÂY DỰNG ĐIỂM TRƯỜNG PHIA CÒ 2, TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM CAO, TỈNH CAO BẰNG

Với truyền thống tương thân tương ái, và lựa chọn, theo đuổi sứ mệnh trở thành doanh nghiệp xã hội, năm 2021, Hải Phong Group và các đơn vị thành viên Công ty Cổ phần Quốc tế Việt Hồng và Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa cùng Nhóm Hơi ấm Vùng cao Hà Nội hỗ trợ xây dựng Điểm trường Phia Cò 2, Trường Tiểu học Nam Cao, Xã Nam Cao, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao Bằng.

Đây là lần thứ ba Hải Phong Group đồng hành cùng Nhóm Hơi ấm Vùng cao Hà Nội hỗ trợ xây dựng điểm trường khó khăn tại các tỉnh vùng cao. Trước đó, vào Hải Phong đã hỗ trợ xây dựng hai điểm trường là:

 Điểm trường Suối Háo – Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Hồng Ngài, Xã Hồng Ngài – Huyện Bắc Yên, Tỉnh Sơn La năm 2017

 Điểm Trường Tiểu học Bản Háng Đồng B, Xã Háng Đồng – Huyện Bắc Yên – Sơn La năm 2018

1. Thông tin:

– Tên điểm trường: điểm trường Phia Cò 2, thuộc Trường tiểu học Nam Cao, xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.

– Địa chỉ: Thôn Phia Cò, Xã Nam Cao, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao Bằng

– Số lượng giáo viên: 07

– Số lượng học sinh: 81 (36 học sinh tiểu học, 45 học sinh mầm non)

– Vị trí địa lý: điểm trường nằm cách trung tâm huyện 47 km với địa hình núi cao, vực sâu, đường di chuyển vào điểm trường theo đường mòn dân sinh chủ yếu là leo bộ ngược núi. Bà con ở đây 100% người dân tộc Mông thu nhập kinh tế chủ yếu dựa vào cây ngô trồng trên các núi đá. Là vùng đặc thù núi đá nên rất khó khăn về nông nghiệp cũng như thời tiết khắc nghiệt. Hầu như năm nào ở đây cũng xuất hiện băng giá chết vật nuôi và cây trồng.

Hình ảnh Điểm trường Phia Cò 2 Trường Tiểu học Nam Cao, xã Nam Cao, Huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao Bằng hiện tại

2. Thời gian dự kiến:

1. Thời gian nhận hỗ trợ: từ ngày 11/01/2021 đến ngày 30/01/2021

2. Thời gian xây dựng: 30/01/2021 đến ngày 25/04/2021

3. Thời gian khánh thành: ngày 30/04/2021

3. Chi phí xây dựng:

– 04 gian lớp học chính

– 02 gian nhà vệ sinh

– 04 Téc nước (500m3)

– 400m đường ống kéo nước từ núi về

– Bàn ghế, chăn, màn, áo ấm

4. Hình thức quyên góp:

– Các cán bộ lãnh đạo và CBNV Hải Phong Group và các bạn sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa và học viên Trường Đào tạo Hải Phong có thể đóng góp tùy tâm tại hòm từ thiện được đặt tại 03 địa điểm:

• Khu vực Lễ tân trụ sở chính Hải Phong tại 713 Lạc Long Quân – Tây Hồ – Hà Nội
  • Phòng Giáo viên Trường Đào tạo Hải Phong – Thôn Do Hạ – Xã Tiền Phong – Huyện Mê Linh – Hà Nội
  • Phòng Giáo viên Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa, Số 109 Vân Trì – Xã Vân Nội – Huyện Đông Anh – Hà Nội

Hoặc hỗ trợ trực tiếp tại đêm nhạc MÙA ĐÔNG KHÔNG LẠNH LẦN THỨ 3 với Chủ đề “VỀ VỚI BẢN LÀNG”  diễn ra lúc 19h30 ngày 11/01/2021 tại Phòng trà TRIXIE số 165 Thái Hà, Láng Hạ, Đống Đa, HN.

(Giá nước uống: 200K/người. Toàn bộ tiền đồ uống sẽ được dùng để hỗ trợ xây dựng Điểm trường Phia Cò 2).

Cùng Hải Phong Group và Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa lan tỏa nhiều điều tốt đẹp thông qua các đóng góp dành cho công đồng.

Trân trọng cảm ơn,

Hải Phong Group