Bộ GD-ĐT công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT đợt 2
17/08/2021
Xét tuyển online – Nhập học online
19/08/2021

Lo điểm chuẩn tăng cao chần chừ gì không xét học bạ vào CTECH

Tính đến hiện tại, kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 chính thức hoàn tất. Điểm thi cũng đã được công bố. Có lẽ, mối lo lớn nhất của các thí sinh chính là sợ điểm chuẩn tăng cao. Vậy hướng đi nào lúc này là phù hợp nhất cho các bạn? Để đảm bảo cơ hội trúng tuyển mà không phải lăn tăn về điểm chuẩn, xét tuyển học bạ là phương pháp giúp quý phụ huynh và các thí sinh giải quyết những nỗi lo gặp phải.

Đăng ký thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh không thể chắc chắn 100% mức điểm của mình để đưa ra quyết định đúng đắn. Bởi kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn chịu ảnh hưởng của các yếu tố khách quan như sức khỏe, tâm lý và cả may mắn. Cộng với việc điểm chuẩn có thể thay đổi, lựa chọn phương thức như thế nào cho phù hợp là vấn đề được cân nhắc.

Xét tuyển học bạ cho phép thí sinh chủ động tối đa điểm số xét tuyển, thời gian xét tuyển. Có thể nói, đây là bước đi an toàn nhất ngay thời điểm này. Đối với những thí sinh lo lắng về điểm chuẩn và không chắc chắn vào kết quả thi, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức xét tuyển học bạ để tăng xác suất trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Ở phương thức này, nhiều trường vẫn tiếp tục nhận đăng ký xét tuyển trước khi thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT, trong đó có Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH). Điều này giúp những bạn chưa nộp hồ sơ có thể bổ sung trước khi điểm chuẩn được công bố.

“Mở đường” vào ngành học yêu thích

Căn cứ vào tình hình thi năm nay, dự kiến điểm chuẩn sẽ tăng nhưng chủ yếu là các ngành thu hút nhiều thí sinh như nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin, ngoại ngữ… còn các ngành khác có thể tăng nhẹ.

Hiện tại, đa số các trường đều sử dụng nhiều phương thức xét tuyển khác nhau, nhất là dành nhiều chỉ tiêu cho xét học bạ, vì vậy chỉ tiêu dành cho phương thức xét theo điểm thi THPT có xu hướng sẽ ít hơn mọi năm.

Như vậy, các ngành thu hút nhiều thí sinh quan tâm, yêu thích có thể tăng điểm chuẩn. Để nắm bắt cơ hội theo học các ngành mong muốn, xét học bạ sẽ giúp thí sinh rộng đường trúng tuyển.

Tuy nhiên, xét tuyển học bạ ở các trường chỉ có lượng chỉ tiêu tuyển sinh nhất định. Lúc này, việc nộp hồ sơ sớm, thí sinh sẽ có xác suất trúng tuyển cao hơn.

Hiện CTECH nhận hồ sơ xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn trên 15 điểm là có cơ hội được học tập tại trường và đúng ngành mình yêu thích.

Thí sinh hoàn thành chương trình THPT và có 03 môn xét tuyển thuộc nhóm các môn trong tổ hợp bộ môn xét tuyển

Mã tổ hợp bộ môn xét tuyển:

– D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– D02: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga

– D03: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Pháp

– D04: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung

– D05: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Đức

– D06: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nhật

– K01: Toán, Tiếng Anh, Tin Học

– A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học

Xem ngay thông tin và đăng ký ngay tại đây: https://ctech.edu.vn/contact-us/

 Nhanh chóng đăng ký xét học bạ ngay hôm nay và hẹn ngày tái ngộ tại CTECH các bạn nhé!

1800 6770