logo Cao đẳng kỹ thuật - công nghệ Bách Khoa (Ctech)
THÔNG BÁO: Về việc thu học phí học lại đợt 1 năm học 2021 – 2022
09/03/2022
Học ngành tiếng Nhật có khó không?
11/03/2022

Một số “điểm mới” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang đến gần, các “sĩ tử” chắc chắn đã chuẩn bị cơ bản sẵn sàng những kiến thức, hành trang cơ bản để có thể”vượt vũ môn” một cách tốt nhất. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sau đây chúng tôi xin tổng hợp một số điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ngay sau đây.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT dự kiến diễn ra vào tháng 7

Trả lời trên báo VietNamNet, Ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD – ĐT) cho hay, theo kế hoạch ban đầu, Cục Quản lý chất lượng dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp vào cuối tháng 6.

Tuy nhiên, trước  tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương, nên Bộ GD – ĐT đã có công điện tới các Sở GD – ĐT, trong đó cho phép riêng đối với học sinh lớp 12, các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch hoàn thành năm học 2021 – 2022 trước 30/6.

Đối với những địa phương không thể hoàn thành năm học trước ngày 30/6 vì lý do bất khả kháng cần kịp thời báo cáo Bộ GD – ĐT để được hướng dẫn cụ thể, đảm bảo phù hợp với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Do đó, thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ GD – ĐT dự kiến trong tháng 7.

“Các mốc thời gian phải có sự liên thông, thống nhất với nhau. Do đó, kỳ thi phải diễn ra sau mốc 30/6, tuy nhiên, Bộ GD – ĐT chưa chốt mốc thời gian cụ thể”. Ông Phong nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ không có đề minh họa???

Đại diện Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD – ĐT cũng cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cơ bản giữ ổn định như năm 2021, những điều chỉnh nếu có chỉ ở khâu kỹ thuật và không ảnh hưởng đến việc thi của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đối với đề thi minh họa, Bộ sẽ bàn thêm để quyết định về việc công bố hay không; và nếu có, theo ông Phong, sẽ được công bố rất sớm để đảm bảo đủ thời gian cho học sinh tham khảo. Tuy nhiên, với chủ trương “giữ ổn định” nên trong lúc chờ đề minh họa thi tốt nghiệp năm 2022, thí sinh, giáo viên và các nhà trường hoàn toàn có thể tham khảo đề minh họa năm 2021 để tổ chức ôn tập.

“Về cơ bản, số câu, cách thức thi vẫn như năm ngoái”, ông Phong nói.

Tóm lại, năm nay do tình hình dịch bệnh diễn tiến phức tạp nên kỳ thì tốt nghiệp THPT có một số thay đổi. Mọi thay đổi đều sẽ được thông báo trước để các học sinh và giáo viên chuẩn bị. Do đó, chúng ta cũng không cần quá lo lắng. Việc cần làm là cố gắng học thật tốt, trau dồi kiến thức, tham khảo thêm đề minh họa từ những năm trước và chờ những công bố chính thức từ Bộ GD – ĐT.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) liên tục tuyển sinh, hình thức xét tuyển đa dạng, thủ tục linh hoạt, nhập học nhanh chóng. Cơ hội nhận học bổng lên tới 100% toàn khóa. Mọi thông tin tuyển sinh, vui lòngnhấp vào mục tuyển sinh, trò chuyện trực tiếp với cán bộ tuyển sinh tại góc trái màn hình  hoặc  liên hệ trực tiếp Hotline 18006770 để được hỗ trợ ngay.

1800 6770