Nên theo ngành mình đam mê hay theo trường mình yêu thích?
Nên theo ngành mình đam mê hay theo trường mình yêu thích?
29/07/2021
Yêu thích vi vu, “đu đưa” ngay đến Ngành Du lịch tại CTECH
Yêu thích vi vu, “đu đưa” ngay đến Ngành Du lịch tại CTECH
02/08/2021

Ngại gì không chọn ngành Tiếng Nhật

Ngại gì không chọn ngành Tiếng Nhật

Bạn là một người yêu thích tiếng Nhật? Bạn thích Anime và đọc Manga? Bạn say mê ẩm thực đầy tinh tế của xứ sở Phù Tang? Bạn mong muốn được học tập, làm việc và sinh sống tại xứ sở Hoa Anh Đào đẹp như tranh vẽ? Hay đơn giản bạn muốn làm việc trong môi trường năng động, phát triển hàng đầu khu vực. Vậy thì, ngại gì mà không mau đăng ký ngành Tiếng Nhật liền tay nhỉ?

Là một ngành đào tạo cho người học các kiến thức sâu rộng về Ngôn ngữ Nhật, cũng như văn hóa, lịch sử của đất nước Mặt trời mọc. Người ta thường nói rằng, văn hóa là nền tảng sinh ra ngôn ngữ, và ngôn ngữ là cách thể hiện văn hóa. Tất cả 2 yếu tố đó được hội tụ và giảng dạy một cách sâu rộng trong ngành học, hình thành nên cái nhìn tổng quan và chuyên sâu về đất nước, con người Nhật Bản.

Những ai hợp với ngành Tiếng Nhật?

Nếu như ngôn ngữ và văn hóa Nhật pha trộn vẻ đẹp hài hòa giữa truyền thống và tinh hoa hiện đại, thì người học ngành Tiếng Nhật cũng mang trong mình cả sự tự tin, năng động lẫn kiên trì. Ngôn ngữ Nhật Bản đòi hỏi sự kiên nhẫn với hệ thống bảng chữ cái, kiến thức và ngữ pháp đồ sộ, văn hóa và con người Nhật luôn khiêm nhường, từ tốn. Trong khi đó, nền kinh tế Nhật lại cực kỳ năng động và tiên tiến. 

Vì vậy, đây chính là sự tuyệt vời cho các bạn trẻ thế hệ mới vừa mong muốn khám phá những điều kì diệu và đẹp đẽ cổ xưa của văn hóa Phương Đông, lại vừa muốn vùng vẫy trong môi trường mang tính hiện đại và cạnh tranh cao.

Khám phá cơ hội rộng mở với ngành Tiếng Nhật  tại CTECH

Không phải hiển nhiên mà từ trước đến nay, Tiếng Nhật trở thành một ngành có số người học “cao hơn cả núi, dài hơn cả sông”. Sức hút nào của Ngôn ngữ Nhật Bản khiến đông đảo người trẻ yêu thích như vậy? Tại sao Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghiệp Bách Khoa luôn là sự lựa chọn của các sĩ tử muốn học hỏi ngành này? Cùng tìm hiểu nhé các bạn!

Triển vọng của ngành học Tiếng Nhật được đánh giá rất cao. Đất nước Nhật Bản đã quá nổi danh trong lòng bạn bè quốc tế nhờ sự phát triển kinh tế vượt bậc và thần kỳ. Hiện nay, nền kinh tế của xứ sở Hoa Anh Đào cũng đang trên đà phát triển, cần nhân lực trình độ cao và hơn hết Việt Nam và Nhật Bản hiện có mối quan hệ giao thương với rất tốt.

Nhìn qua chúng ta cũng dễ dàng thấy được cơ hội việc làm của ngành Tiếng Nhật mang lại là lớn thế nào. Việc theo học ngành này sẽ là nền tảng cho các bạn trẻ đầy năng động tiếp thu những nền tảng rộng với tiếng nói, ngôn ngữ nơi đây. Hơn thế, ngành học còn trang bị khối lượng lớn kiến thức và các kĩ năng mềm trong công việc, cuộc sống. 

Nói cách khác, việc lựa chọn Tiếng Nhật là một bước đi giúp bạn định hình con đường riêng, một mảnh đất màu mỡ nơi bạn có thể thỏa sức khám phá, “cày cấy” và thể hiện chính mình đấy.

Ngành Tiếng Nhật tại CTECH – Không chỉ là “ngành học”

Nếu như các sĩ tử cho rằng việc học sẽ khó khăn và nhàm chán, thì ngành Tiếng Nhật tại CTECH sẽ minh chứng rằng: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Quá trình theo đuổi lộ trình học sẽ giúp các bạn khi ra trường không chỉ nhận lại tấm bằng tốt nghiệp, mà còn giá trị hơn vậy nhiều. 

Hình ảnh hoạt động ngoại khóa của ngành Tiếng Nhật

Cụ thể, khi theo học tại CTECH, các bạn sẽ được đào tạo căn bản về đất nước, văn hóa, con người Nhật với các môn như các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật, ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng học. Mỗi môn học được lồng ghép trực quan rõ ràng và ví dụ thực tế hấp dẫn.

Đặc biệt, các bạn sinh viên được thỏa sức kết bạn bốn phương và thể hiện mình với những buổi giao lưu về văn hóa đất nước Nhật Bản, khám phá ẩm thực hay thử sức với các thể loại nghệ thuật truyền thống đầy thú vị như Nghệ thuật gấp giấy Origami, Nghệ thuật Trà đạo, vv… 

Sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí việc làm lương hấp dẫn với các chuyên ngành liên quan đến chuyên môn, các công ty Nhật Bản.

Văn hóa Phương Đông nói chung và Nhật Bản nói riêng luôn là một đề tài hấp dẫn cho những người trẻ năng động, ham tìm tòi. Đến với CTECH bạn sẽ được trải nghiệm chương trình học khác biệt, tiên tiến và hấp dẫn nhé! Tại đây, bạn hoàn toàn không lo lắng nếu chưa có kiến thức nền về ngành bởi sẽ được hướng dẫn từ A đến Z, từ cơ bản đến chuyên sâu đấy!

1800 6770