doanh-nghiep-Nhat-dau-tu-vao-Viet-Nam
Khảo sát: Hơn 1.400 công ty Nhật Bản nói xem xét mở rộng đầu tư ở Việt Nam
17/08/2020
Bộ GDĐT lùi lịch điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2020
01/09/2020

Ngành Nhật Bản học – Sự lựa chọn thông minh của các bạn trẻ

Ngành Tiếng Nhật - Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Bách Khoa (CTECH)

“Đất nước mặt trời mọc” ẩn chứa nhiều điều thú vị của nền văn hóa lâu đời. Sự hiểu biết về Nhật Bản có thể giúp các bạn trẻ có nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Những không gian văn hóa đa dạng với nhiều điều huyền bí, nền kinh tế năng động với vị thế ngày càng được khẳng định trên thế giới, đó là những nét phác họa về nền văn hóa Nhật Bản.

Tiếng Nhật đang là ngôn ngữ được nhiều người yêu thích và theo học. Không dừng lại ở khả năng giao tiếp, giới trẻ ngày nay còn muốn tìm hiểu, nghiên cứu về đất nước, con người và nền văn hóa lâu đời của Nhật Bản. Đó là lý do Nhật Bản học luôn là ngành nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Bên cạnh việc học tiếng Nhật, sinh viên còn được trang bị những kiến thức về con người, đất nước, kinh tế, lịch sử, chính trị, địa lý và chính sách đối ngoại của Nhật Bản.

Ngành-Tiếng-Nhật-Trường-Cao-đẳng-Kỹ-thuật-Công-nghệ-Bách-Khoa-CTECH

Nhiều lựa chọn nghề nghiệp

Với vấn đề già hóa dân số, Nhật Bản đang khát nhân lực trong tất cả các lĩnh vực và nâng mặt bằng lương lên rất cao cho những sinh viên tốt nghiệp từ chuyên ngành Nhật Bản học.

Theo nhiều chuyên gia tuyển dụng, mức lương dành cho người mới tốt nghiệp của chuyên ngành Nhật Bản học hiện nay dao động từ 500 – 1.500 USD tùy theo năng lực của ứng viên.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nhật Bản học có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: phiên dịch, biên dịch tại các tòa soạn, nhà xuất bản, công ty dịch thuật hoặc nghiên cứu, giảng dạy tại các trường đại học, viện nghiên cứu; chuyên viên phụ trách thị trường Nhật Bản hay hướng dẫn viên trong các công ty du lịch hoặc có thể làm việc trong mảng hành chính – văn phòng, truyền thông tại các doanh nghiệp, các tổ chức quỹ quốc tế tại Việt Nam như Japan Foundation, Toshiba Foundation.

Ngoài ra, sinh viên ngành Nhật Bản học có thể đi làm việc tại Nhật Bản hoặc tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn ở trong nước và nước ngoài.

Ngành Tiếng Nhật tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa

Từ năm 2019, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa (CTECH) là thành viên của của Hải Phong Group. Nhà trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm. Hằng năm 250 doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác với Hải Phong Group triển khai tuyển dụng phỏng vấn các sinh viên khối ngành Tiếng Nhật sang Nhật Bản làm việc theo các chương trình thực tập sinh 01 năm, 03 năm, 05 năm. Kết thúc kỳ thời hạn hợp đồng làm việc, các sinh viên nếu có nhu cầu sẽ được quay lại Nhật Bản làm việc tối thiểu 5 năm hoặc chương trình lao động kỹ năng đặc định mới.

Đây là một hướng đi thực tiễn trong mô hình đào tạo ứng dụng thực tiễn mà trường đang áp dụng đến sinh viên CTECH nói chung và sinh viên ngành Tiếng Nhật nói riêng. Các bạn có thể tìm hiểu, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp ngay từ khi còn trên giảng đường thông qua thời lượng thực hành tại doanh nghiệp. Qua đó, các sinh viên có thể hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời đánh giá bản thân có phù hợp với công việc đó hay không. Đây chính là hành trang tốt cho các bạn sau khi ra trường.

Các thí sinh quan tâm thì ngay bây giờ hãy nộp hồ sơ xét tuyển về

Văn phòng tuyển sinh: Số 713, Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

hoặc đăng ký trực tiếp qua Website: ctech.edu.vn

1800 6770