Yêu thích vi vu, “đu đưa” ngay đến Ngành Du lịch tại CTECH
Yêu thích vi vu, “đu đưa” ngay đến Ngành Du lịch tại CTECH
02/08/2021
Chính thức: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2021
04/08/2021

Những thông tin cần biết về ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm

Những thông tin cần biết về ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm

Trong thời kỳ hội nhập, Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm là một trong những ngành mũi nhọn mang đến sự phát triển vượt bậc cho khoa học kỹ thuật. Và trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy tính và đam mê công nghệ.

1- Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ Ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm là gì, ra trường làm gì?

Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn có khát vọng theo đuổi ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm giải đáp được thắc mắc. Bởi để học tốt và thành công trong bất cứ ngành nghề nào điều quan trọng đầu tiên là bạn phải hiểu rõ ngành học đó là gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao.

Thông tin về Ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm là gì? Ra trường làm gì?
là vấn đề các bạn cần làm rõ nếu có nguyện vọng theo học ngành này là vấn đề các bạn cần làm rõ nếu có nguyện vọng theo học ngành này

Năm 2021, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật theo 02 phương thức:

  • Phương thức 1: Toàn bộ các đối tượng được chứng nhận tốt nghiệp cấp THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn ≥ 15 điểm

Thí sinh hoàn thành chương trình THPT và có 03 môn xét tuyển thuộc nhóm các môn trong tổ hợp bộ môn xét tuyển

Mã tổ hợp bộ môn xét tuyển:

– D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– D02: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga

– D03: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Pháp

– D04: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung

– D05: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Đức

– D06: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nhật

– K01: Toán, Tiếng Anh, Tin Học

– A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) tuyển sinh ngành Tin học ứng dụng phần mềm với hai hệ đào tạo. Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: http://ctech.edu.vn/contact-us/

2- Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Hiện nay, hầu như mọi thứ trong cuộc sống đều liên quan đến việc ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trong đời sống xã hội như: giao lưu, giải trí, việc làm đều có thể trở nên dễ dàng hơn nhờ chiếc smartphone nhỏ gọn trong tầm tay đến thế giới đám mây của công nghệ số. Chính vì vậy, theo dự báo của các chuyên gia thì nhu cầu nhân lực cho ngành công nghệ thông tin ngày càng có chiều hướng gia tăng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Nhu cầu tuyển dụng năm 2019 tăng 56% và dự đoán sẽ còn tăng hơn nữa trong năm nay 2020. Ước tính năm 2020 cần khoảng 400,000 kỹ sư, chuyên gia và năm 2021 cần 500,000 nhân lực làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin theo TopDev. Mặt khác, một “ưu ái” của thị trường lao động đối với ngành này là: thực tế các cuộc khủng hoảng kinh tế gần đây đã chứng minh, nhân lực ngành Công nghệ thông tin là một trong những ngành ít chịu ảnh hưởng nhất.

3- Khác biệt của CTECH sau khi tốt nghiệp

Từ năm 2019, CTECH là thành viên của của Hải Phong Group. Nhà trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm. Với hơn 250 doanh nghiệp hợp tác với Hải Phong Group, hàng năm các Nghiệp đoàn đến từ Nhật Bản sẽ đến trường CTECH phỏng vấn sinh viên các khối ngành: Ngôn ngữ Nhật, Tin học ứng dụng phần mềm, Thiết kế đồ họa, Du lịch sang Nhật Bản làm việc theo các chương trình thực tập sinh 01 năm, 03 năm, 05 năm. Kết thúc thời hạn hợp đồng làm việc, các sinh viên nếu có nhu cầu sẽ được quay lại Nhật Bản làm việc tối thiểu 5 năm hoặc chương trình Visa đặc định mới. Đây là một hướng đi thực tiễn trong mô hình đào tạo ứng dụng thực tiễn mà trường đang áp dụng đến sinh viên CTECH nói chung và sinh viên ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm nói riêng.

4- Học ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm ra trường làm gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm có thể làm việc trong các công ty, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các tổ chức, hiệp hội,… liên quan đến các lĩnh vực phát triển, sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng, chuyên thiết kế, triển khai các giải pháp tích hợp về phần cứng và phần mềm và cả những vấn đề về an ninh mạng như virut, hacker,… Thậm chí, bạn có thể là một chuyên gia IT tự do, hình mẫu ngày càng được ưa thích, làm việc độc lập, không phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan, tổ chức nào hoặc có thể cùng một số đồng nghiệp khác lập ra một nhóm hay một công ty của riêng mình.

Cơ hội nghề nghiệp ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm

Cụ thể, tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm, bạn có thể đảm nhận các vị trí sau:

  • Trở thành lập trình viên phần mềm: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm phần mềm
  • Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng  máy tính,…
  • Chuyên viên kiểm thử phần mềm, quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin
  • Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm do lập trình viên tạo ra

Với những thông tin được chia sẻ phía trên, có lẽ Ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm là gì? Ra trường làm gì? đã không còn là một câu hỏi khó. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các bạn để có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

1800 6770