Cơ hội việc làm ngành Tiếng Đức
30/05/2024
Giảng viên Học viện Cảnh sát Nhân dân tọa đàm với sinh viên CTECH về văn hóa ứng xử trên không gian mạng
31/05/2024

Sinh viên CTECH tham gia hoạt động ngoại khóa về Giáo dục giới tính

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2023 – 2024, nhằm nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức cần thiết cho học sinh – sinh viên về giới tính, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) liên tục tổ chức các buổi đào tạo kỹ năng mềm.

Chiều 31/05/2024, gần 500 sinh viên hệ THPT Cao đẳng, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đã có mặt tại Trung tâm Văn hoá huyện Thường Tín để tham gia buổi ngoại khoá về chủ đề Giáo dục giới tính cho lứa tuổi vị thành niên.

Đại diện nhà trường đến dự hoạt động có TS. Lê Kim Dung – Hiệu trưởng, bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Trưởng phòng Đào tạo kiêm Trưởng khoa Ngoại ngữ và ông Trần Gia Bằng – Trưởng phòng Công tác Học sinh – Sinh viên. Đặc biệt, buổi ngoại khoá còn có sự góp mặt của Thiếu tá, ThS, NCS. Nguyễn Anh Thắng – chuyên gia về tâm lý lâm sàng, khoa học xã hội hành vi và quản lý giáo dục, người trực tiếp đối thoại, tư vấn và giải đáp những thắc mắc cho sinh viên.

Thực tế cho thấy, vị thành niên là một lứa tuổi còn hạn chế hiểu biết về kiến thức tâm lý, giới tính và các biện pháp chăm sóc sức khỏe sinh sản. Vì thế, bên cạnh việc đảm bảo chất lượng đào tạo chuyên môn và kỹ năng nghề, CTECH còn chú trọng công tác giáo dục giới tính nhằm trang bị cho sinh viên những hiểu biết và kỹ năng cần thiết để bảo vệ bản thân trước nguy cơ bị xâm hại và trong các mối quan hệ tình cảm.

Thông qua các hoạt động ngoại khoá, các buổi đối thoại với chuyên gia, CTECH hi vọng sinh viên có thể tiếp cận với chủ đề giáo dục giới tính một các dễ dàng hơn. Qua đó, nhà trường mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của các em về giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản, giúp các em có thái độ, ứng xử phù hợp để bảo vệ bản thân.

1800 6770