Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa ký hợp tác đào tạo với Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái
10/09/2020
Trung thu “cùng nhau” của tân sinh viên CTECH
Trung thu “cùng nhau” của tân sinh viên CTECH
02/10/2020

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ từ ngày 19-9

Bên cạnh niềm háo hức mong chờ kết quả xét tuyển đại học/cao đẳng bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 thì nhiều bạn thí sinh vẫn đang phân vân có nên điều chỉnh nguyện vọng hay không với mức điểm đã đạt. Để có thể tận dụng tốt cơ hội, các bạn thí sinh cần nắm rõ thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2020.  

Các thí sinh cần nắm rõ thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2020

Thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học/Cao đẳng 2020

Thí sinh có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học/cao đẳng 1 lần sau khi có kết quả thi. Có hai mốc thời gian thực hiện điều chỉnh nguyện vọng tương ứng với hai hình thức điều chỉnh là trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển như sau:

  • Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến: từ ngày 19/9 đến 17g00 ngày 25/9
  • Thời gian thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển: từ ngày 19/9 đến 17g00 ngày 27/9

Những lưu ý khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020

Ngoài các mốc thời gian điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cũng cần chú ý rằng mỗi hình thức điều chỉnh nguyện vọng sẽ có những cách thức thực hiện khác nhau. 

 Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, các bạn có thể thêm hoặc bớt nguyện vọng đã đăng ký, thay đổi vị trí nguyện vọng ưu tiên. Lưu ý, thí sinh sẽ đóng thêm lệ phí xét tuyển nếu có nhu cầu đăng ký thêm nguyện vọng. 

​Đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến, các bạn truy cập vào đường link: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn và có thể thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi trường, tổ hợp môn, ngành đã đăng ký. 

Lưu ý: Với phương thức trực tuyến, thí sinh không được thêm các nguyện vọng mới, làm tăng số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

 Việc điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển cần phải cân nhắc vì đây là một trong những cách giúp thí sinh nắm bắt cơ hội trúng tuyển các trường khi đã biết điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần theo dõi thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2020 để có quyết định kịp lúc. Các trường báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2020 trước ngày 28-2-2021.

Chúc các sĩ tử sẽ định hướng điều chỉnh nguyện vọng hợp lý và đạt được kết quả như ý. 

1800 6770