nguyen-vong-xet-tuyen-cao-dang-ctech
Không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển năm 2020
12/05/2020
6 lý do nên chọn học Ngành Thiết kế Đồ họa
6 lý do nên chọn học Ngành Thiết kế Đồ họa
15/05/2020

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DU LỊCH

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ NGÀNH DU LỊCH

Du lịch được mệnh danh là ngành công nghiệp không khói, đã và đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tiềm năng ngành du lịch ngày càng lớn khi đời sống người dân khấm khá, kéo theo nhu cầu du lịch khám phá, nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, hiện nay ngành du lịch thu hút ngày càng nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Năm 2020, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) tuyển sinh ngành Du lịch theo 02 phương thức:

  • Xét tuyển theo Tốt nghiệp THPT, toàn bộ các đối tượng được chứng nhận tốt nghiệp cấp THPT
  • Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn ≥ 15 điểm. Thí sinh hoàn thành chương trình THPT và có 3 môn xét tuyển thuộc nhóm 04 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ, Tin học – đối với học sinh xét tuyển học bạ của các năm 2019 đổ về trước theo phương thức 2 sẽ chỉ áp dụng cho xét tuyển hệ trung cấp

Hiện nay, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) tuyển sinh ngành Du lịch với hai hệ đào tạo. Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại: http://ctech.edu.vn/contact-us/

Nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Việt Nam, lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam trong 9 tháng của năm 2019 uớc 12.870.506 lượt khách, tăng 10,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo chiến lược phát triển ngành Du lịch đến năm 2025, Việt Nam dự kiến đón khoảng 50 triệu du khách, có khoảng 3.000.000 việc làm cho ngành Du lịch và khách sạn.

Bên cạnh đó, thu nhập ngành du lịch khá cao và ổn định so mặt bằng chung với các ngành nghề khác cũng là chìa khóa quyết định sự phát triển nhân lực ngành học này trong thời gian đến.

Khác biệt của CTECH sau khi tốt nghiệp

Từ năm 2019, CTECH là thành viên của của Hải Phong Group. Nhà trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm. Với hơn 250 doanh nghiệp hợp tác với Hải Phong Group, hàng năm các Nghiệp đoàn đến từ Nhật Bản sẽ đến trường CTECH phỏng vấn sinh viên các khối ngành: Tiếng Nhật, Tin học ứng dụng phần mềm, Thiết kế đồ họa, Du lịch sang Nhật Bản làm việc theo các chương trình thực tập sinh 01 năm, 03 năm, 05 năm. Kết thúc thời hạn hợp đồng làm việc, các sinh viên nếu có nhu cầu sẽ được quay lại Nhật Bản làm việc tối thiểu 5 năm hoặc chương trình Visa đặc định mới. Đây là một hướng đi thực tiễn trong mô hình đào tạo ứng dụng thực tiễn mà trường đang áp dụng đến sinh viên CTECH nói chung và sinh viên ngành Du lịch nói riêng.

Cơ hội nghề nghiệp ngành du lịch

Nhắc đến ngành du lịch có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến cụm từ hướng dẫn viên du lịch. Tuy nhiên xét trên góc độ doanh nghiệp, du lịch bao gồm rất nhiều khâu và mỗi khâu lại đảm nhận những công việc hoàn toàn khác nhau, trong đó hướng dẫn viên du lịch chỉ là một phần rất nhỏ trong vô số các công việc có thể làm tại ngành này. Về cơ bản học ngành du lịch bạn có thể làm một vài nhóm công việc chính sau:

  • Tổ chức sự kiện và hội nghị
  • Điều hành, thiết kế tour
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Nghiệp vụ khách sạn

Đây là thời điểm có sức ép rất lớn đối với học sinh lớp 12 và các bậc phụ huynh. Nếu hai từ “bằng cấp” là chủ đề của những năm tháng trước đây thì hiện nay, câu hỏi: “Học xong có thất nghiệp không?” lại là mối quan tâm đặc biệt, khi cả nước có tới 237.000 người có trình độ trên đại học thất nghiệp trong năm 2019 (Số liệu cung cấp từ Viện Khoa học Lao động và Xã hội).

Hy vọng thông qua chia sẻ của CTECH, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngành du lịch cũng như các vấn đề liên quan, từ đó tìm kiếm cho mình được một sự lựa chọn hợp lý nhất.

1800 6770