“GẠCH ĐẦU DÒNG” những lợi thế khi XÉT TUYỂN HỌC BẠ
27/07/2020
Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa nhận tài trợ 09 xe ô tô từ Mitsubishi Motors Việt Nam
28/07/2020

Thông tin mới nhất từ Bộ GD&ĐT: Vẫn thi tốt nghiệp THPT 2020 theo lịch

Tối ngày 27-7, Bộ GD-ĐT đã họp bàn về vấn đề tổ chức thi tốt nghiệp THPT trong tình huống dịch COVID-19 tái phát. Bộ GD-ĐT thông tin về kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch: Ngành GD-ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 ở các địa phương, kể cả thành phố Đà Nẵng theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó có phương án đảm bảo an toàn cho thí sinh.

Như vậy, kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 8-10/8 với các bài thi: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và 2 tổ hợp KHTN, KHXH. Trong đó ngày 8/8 sẽ là ngày tập trung và nghe phổ biến quy chế thi, còn ngày 9-10/8 diễn ra các môn thi.

Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh, để đảm bảo phòng dịch, mỗi địa phương sẽ cần phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho thí sinh và những người làm bài thi.

Bộ GD-ĐT đã xây dựng các phương án trong điều kiện dịch Covid-19. Bộ dự kiến chỉ đạo phương án tổ chức thi theo hướng phân loại thí sinh theo các mức độ nguy cơ lây nhiễm để bố trí điểm thi, phòng thi, cán bộ làm công tác tổ chức thi phù hợp, bảo đảm an toàn và quyền lợi tối đa cho thí sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương chỉ đạo trường rà soát, cập nhật tình trạng sức khỏe của thí sinh, thường xuyên báo cáo Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời xử lý; bố trí đủ cán bộ dự phòng để tổ chức thi trong điều kiện dịch bệnh; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh tại khu vực in sao đề thi, các điểm thi và các khu vực chấm thi.

1800 6770