Những điều nhất định phải biết nếu chọn học Thiết kế đồ họa
28/02/2022
Xem ngay mình có hợp với ngành Công nghệ thông tin không?
02/03/2022

Top 6 lý do bạn nên học Thiết kế đồ họa

Bạn có năng khiếu thiết kế, bạn có khả năng sáng tạo nhưng bạn vẫn còn băn khoăn không biết có nên đăng ký ngành Thiết kế đồ họa hay không? Nếu như bạn đang hoang mang như vậy thì ngay sau đây là những lý do bạn nên “hạ quyết tâm” chọn ngay ngành Thiết kế đồ họa.

Thiết kế đồ họa là gì?

Trước khi biết thiết kế đồ họa là gì thì chúng ta nên biết những sản phẩm của thiết kế đồ họa là gì? Theo đó, những sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa đó chính là những áp phích quảng cáo treo trên đường, nhà chờ xe bus… Các tạp chí được trình bày chỉn chu từ màu sắc đề phối hình ảnh,.. Hay logo “quả táo cắn dở” của Apple đình đám,…

Thiết kế đồ họa – ngành học “hot”

Hiểu một cách đơn giản, thiết kế đồ họa chính là việc sắp xếp, căn chỉnh, lựa chọn màu sắc, bố cục… để ra một thiết kế hoàn chỉnh, mang thông điệp, thu hút người dùng. Đây là một loại hình nghệ thuật ứng dụng, có sự phối hợp giữa các ý tưởng sáng tạo, khả năng cảm nhận thẩm mỹ.  Dựa trên các ý tưởng, kỹ năng sáng tạo, thông qua các công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Auto Cad… để lựa chọn màu sắc, bố cục, hình ảnh,…làm sao đó có thể truyền đạt thông điệp truyền thông cao nhất nhằm mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền.

Top lý do bạn nên học ngành Thiết kế đồ họa

Ngành Thiết kế đồ họa là một ngành đang trong “cơn sốt” nhân lực trong thời đại 4.0. Cũng chính vì nhu cầu nhân lực về ngành này lớn nên nhiều bạn đang “nhăm nhe” tìm hiểu sớm trước khi quyết định. Thế nhưng trong khi chọn lựa nghề nghiệp chắc chắn bản thân bạn và các bậc phụ huynh cũng rất hoang mang. Không phải ngành nghề nào mình thích cũng đều phù hợp. Chọn ngành nghề chính là tạo dựng con đường thành công trong tương lai của bạn. Chính vì thế hãy cân nhắc rõ sở thích, năng lực và tiềm năng của ngành đó trước khi chọn lựa nhé

Nếu như bạn đang còn hoang mang không biết có nên chọn ngành Thiết kế đồ họa hay không thì hãy cùng tìm hiểu top những ly do ngay sau đây.

1- Học thiết kế đồ họa – không lo thất nghiệp

Sự phát triển của công nghệ, truyền thông – quảng cáo thì Thiết kế độ họa đang trở thành một ngành học hấp dẫn. Thống kê cho thấy, ngành này cần tới 1 triệu lao động mỗi năm. Tìm kiếm từ khóa “việc làm thiết kế đồ họa cho ra khoảng 51 triệu kết quả trong vòng 0.55 giây. Điều này cũng cho thấy nhu cầu việc làm về ngành này là rất lớn.

Cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên học Thiết kế đồ họa

Thêm vào đó, ngày nay các ngành nghề phát triển, để có thể quảng bá sản phẩm thì đòi hỏi phải có các nhãn hàng đẹp, thiết kế bao bì, mẫu mã sản phẩm, bộ nhận diện thương hiệu, các banner quảng cáo… Do đó, chúng ta có thể bắt gặp sản phẩm của ngành Thiết kế đồ họa ở bất cứ đâu từ trong gia đình, ra đường, các phương tiện công cộng… Vì thế, dù ở đâu, doanh nghiệp nhỏ hay vừa cũng đều cần phải có nhân viên thiết kế đồ họa.

Ngoài các công việc làm full time tại các doanh nghiệp thì ngành nghề này hoàn toàn có thể làm part time, làm freelancer,… Có thể thấy cơ hội nghề nghiệp của ngành này là rất lớn, không lo thất nghiệp.

2 – Nhiều lựa chọn nghề nghiệp cho ngành Thiết kế đồ họa

Với các sinh viên học ngành Thiết kế đồ họa, họ có nhiều lựa chọn nghề nghiệp ngay còn khi trên ghế nhà trường hoặc sau khi ra trường. Chúng tôi có thể list nhanh một số công việc cơ bản mà những sinh viên học ngành Thiết kế đồ họa có thể lựa chọn như:

  • Chuyên viên thiết kế đồ họa 2D, 3D;
  • Chuyên viên thiết kế dàn trang sách, tạp chí, ấn phẩm khác…;
  • Chuyên viên thiết kế in ấn, biên tập ảnh số;
  • Chuyên viên thiết kế giao diện web;
  • Chuyên viên thiết kế quảng cáo, truyền thông – marketing;
  • Chuyên viên xử lý hình ảnh, phụ trách mỹ thuật;
  • Chuyên viên  dựng phim, xử lý âm thanh, hiệu ứng cho các video, TVC quảng cáo, phóng sự truyền hình,…;

Ngoài ra, với những bạn có năng lực, lại đam mê giảng dạy bạn có thể học thêm một số khóa học nghiệp vụ sư phạm để tham gia giảng dạy tại các trường, trung tâm chuyên về thiết kế đồ họa…

3 – Thu nhập cao khi học Thiết kế đồ họa

Nhìn chung, mức thu nhập của ngành Thiết kế đồ họa rất đa dạng. Nó tùy thuộc vào trình độ, năng lực và khả năng sáng tạo của bản thân. Có những người khi đã có kinh nghiệm, khả năng tốt mức thu nhập của họ có thể lên tới vài ngàn USD.

Bởi bản thân người làm đồ họa họ không chỉ làm việc đơn thuần tại một chỗ mà họ có thể nhận nhiều công việc một lúc. Có thể làm việc full time hoặc part time, thậm chí là làm việc theo loại hình freelancer. Do đó, mức thu nhập của họ cũng rất “vô biên”.

4 – Công việc thiết kế đồ họa không nhàm chán

Bản thân người làm thiết kế đồ họa có khả năng sáng tạo, đầu tư về chất xám. Chính vì thế họ luôn tìm tòi, học hỏi để tạo ra các sản phẩm không chỉ đẹp, truyền đạt thông tin mà còn bắt kịp xu thế. Do đó, có thể nói, thiết kế đồ họa là một công việc không hề nhàm chán.

5 – Môi trường làm việc của “dân” thiết kế đồ họa đa dạng

Bản chất của ngành thiết kế đồ họa là ngành của công nghệ hiện đại. Chính vì thế, người làm nghề này cũng rất năng động, sáng tạo. Môi trường làm việc của họ cũng được thiết kế nhằm mang đến cho nhân viên những nguồn cảm hứng  khi làm việc.

6 – Thời gian làm việc linh hoạt

Với đặc trưng nghề nghiệp này, bạn không cần phải cố định làm việc 8h tại công ty mà chỉ cần làm sao hoàn thành công việc, sản phẩm cho ra đời đảm bảo yêu cầu. Các doanh nghiệp về thiết kế đồ họa cũng thỏa mái thời gian, giúp nhân viên không bị gò bó trong khi sáng tạo

Với những lý do trên đã đưa ngành Thiết kế đồ họa lot top 10 ngành học hấp dẫn nhất. Nếu như bạn đã có đam mê thì đừng từ bỏ, hãy mạnh dạn đăng ký ngay ngày Thiết kế đồ họa cùng CTECH. Cơ hội thể hiện niềm đam mê sáng tạo, năng khiếu của bản thân cũng như nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Mọi thông tin đăng ký xét tuyển xin vui lòng liên hệ 18006770 (tổng đài miễn cước) để được hỗ trợ miễn phí.

1800 6770