Cập nhật phỏng vấn tuyển sinh vào hệ THPT – Cao đẳng tại CTECH
11/06/2024
CTECH tọa đàm trao đổi kinh nghiệm hợp tác với Đại học Ô tô Nissan (Nhật Bản)
12/06/2024

Triển vọng việc làm ngành Du lịch cho sinh viên CTECH

Học ngành Du lịch là một lựa chọn hợp xu thế trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang phục hồi sau đại dịch.

Sau đại dịch, các quốc gia mở cửa biên giới hoặc nới lỏng các biện pháp hạn chế, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ. Nhu cầu du lịch bị dồn nén trong 1 thời gian dài khiến số lượng người muốn tham quan, nghỉ dưỡng tăng cao.

Dữ liệu điều tra của OutBox cho thấy, từ cuối năm 2023, tỷ lệ phục hồi của du lịch Việt Nam đạt gần 70%, ngang ngửa các quốc gia hàng đầu trong khu vực như Thái Lan (70,39%) và Singapore (71,3%). Theo số liệu quý 1/2024 do Tổng cục Thống kê công bố, khách quốc tế đến Việt Nam tháng 3/2024 đạt gần 1,6 triệu lượt người, tăng 4,4% so với tháng trước và tăng 78,6% so với cùng kỳ năm 2023. Tính chung quý 1/2024, khách quốc tế đến nước ta ước đạt hơn 4,6 triệu lượt người, tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 3,2% so với cùng kỳ năm 2019 – năm chưa xảy ra đại dịch.

️Như vậy, có thể thấy ngành du lịch Việt Nam đang phát triển theo đúng định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Chính phủ. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như hướng dẫn viên du lịch quản lý lữ hành, quản lý khách sạn, nhà hàng và dịch vụ cho sinh viên.

Với nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng, sinh viên tốt nghiệp ngành Du lịch có nhiều lựa chọn phát triển sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như:

▪️Khách sạn và khu nghỉ dưỡng: Quản lý khách sạn, lễ tân, quản lý dịch vụ phòng, quản lý nhà hàng, pha chế quầy bar hoặc đầu bếp,…
▪️Lữ hành và vận chuyển: Hướng dẫn viên du lịch, điều hành tour, quản lý lữ hành,…
▪️Sự kiện và hội nghị: Tổ chức sự kiện, hội nghị, triển lãm,…
▪️Quản lý điểm đến: Quản lý các khu du lịch, công viên giải trí, bảo tàng,…
▪️Dịch vụ ăn uống: Quản lý nhà hàng, quản lý dịch vụ ẩm thực.

Khoa Du lịch, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) hiện đang giảng dạy 2 chuyên ngành Hướng dẫn Du lịch và Kỹ thuật chế biến món ăn với phương thức xét tuyển đơn giản, chương trình đào tạo tinh gọn và hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng hiện đại. Mọi thông tin về tuyển sinh, phụ huynh và thí sinh vui lòng truy cập website https://ctech.edu.vn hoặc gọi hotline 1800 6770 để được tư vấn và hỗ trợ.

1800 6770