Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8/7
Thi tốt nghiệp THPT vào ngày 7-8/7
06/04/2021
logo Cao đẳng kỹ thuật - công nghệ Bách Khoa (Ctech)
Thông báo về việc nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương
17/04/2021

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa tham gia Ngày hội Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021: “Giúp phụ huynh và học sinh chọn ngành, trường phù hợp”

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa tham gia Ngày hội Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021: “Giúp phụ huynh và học sinh chọn ngành, trường phù hợp”

Vừa qua 11/04/2021, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa (CTECH) đã có mặt tại Ngày hội Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021 để tư vấn trực tiếp cho phụ huynh, học sinh quan tâm về trường và các ngành đào tạo của nhà trường. Ngày hội Tuyển sinh – Hướng nghiệp là một trong những sự kiện thường niên quy tụ sự tham gia của hàng trăm trường Đại học/Cao đẳng trong cả nước.

CTECH đã tư vấn cho hàng trăm lượt phụ huynh và học sinh tại Ngày hội Tuyển sinh –  Hướng nghiệp năm 2021. Tại buổi tư vấn, Nhà trường đã cung cấp thông tin về những điểm mới sửa đổi, bổ sung và quy chế tuyển sinh năm 2021 cho các bạn học sinh lớp 12 cần lưu ý. Đặc biệt, phần lớn học sinh đến tư vấn đều quan tâm và mong muốn tìm hiểu kỹ về các chuyên ngành đào tạo và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Có mặt từ sáng sớm, cô Thu nhà tại Hoàng Mai đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh với mong muốn tìm hiểu thông tin tuyển sinh về ngành ngôn ngữ Tiếng Nhật cho con trai. Do lịch học thay đổi con trai cô Thu không đến cùng cô. Lần đầu tiên tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh, cô Thu chia sẻ: “Chưa bao giờ đến ngày hội tư vấn tuyển sinh và đây là lần đầu tiên tham gia. Đến với gian hàng trường mình cô được nghe tư vấn rõ về trường, ngành Ngôn ngữ Tiếng Nhật, chi phí học tập và việc làm sau khi tốt nghiệp. Hôm nay, về nhà cô sẽ kể cho con trai và trong thời gian tới có thể hai mẹ con cô sẽ đến tham quan trường. Nhờ có sự kiện này cô mới có cơ hội hiểu hơn về trường, các gia đình có con chuẩn bị học lên Đại học/ Cao đẳng thì nên đến chương trình này trong những năm sau”.

Cô Thu nhà tại Hoàng Mai tìm đến CTECH để tìm hiểu về các ngành học và việc làm sau khi tốt nghiệp cho con trai.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh năm nay thu hút rất đông các bạn học sinh cấp 3 tham gia, không chỉ các bạn học sinh tại Hà Nội mà còn rất nhiều bạn học sinh từ các tỉnh khác như: Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc,… Nguyễn Trường Giang học sinh trường THPT Hàn Thuyên, Thành phố Bắc Ninh tỏ ra ngỡ ngàng và hứng thú: “Qua thông tin trên Fanpage Báo Tuổi Trẻ, mình đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh hôm nay để tìm thông tin về ngành Công nghệ ô tô. Ban đầu mình nghĩ chỉ có một vài trường đại học/ cao đẳng, nhưng khi đến mình thực sự bất ngờ vì có rất nhiều trường tại chương trình hôm nay. Và ở gian hàng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Bách Khoa mình được cung cấp nhiều thông tin tuyển sinh mới, tư vấn giải đáp từng câu hỏi, hơn nữa còn được tham gia trò chơi may mắn rất sôi động”.

Các em học sinh tìm hiểu thông tin về CTECH trước quầy tư vấn, trong Ngày hội Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021

Hiện tại, CTECH đào tạo 7 ngành gồm: Công nghệ ô tô, Tin học ứng dụng phần mềm, Tiếng Nhật, Du lịch, Thiết kế đồ họa, Chế tạo thiết bị cơ khí, Cắt gọt kim loại. CTECH hướng đến đào tạo đa dạng ngành nghề với thế mạnh ngoại ngữ và kỹ thuật. Từ đó người học sẽ được đào tạo toàn diện về chuyên môn và kỹ năng để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong và ngoài nước.

Năm 2021, các phương thức xét tuyển được Nhà trường áp dụng tuyển thẳng tất cả học sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) theo 02 hình thức: 

  1. Tốt nghiệp THPT : Thí sinh tốt nghiệp THPT. 

      2.     Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn ≥ 15 điểm: Thí sinh hoàn thành chương trình THPT và có 03 môn xét tuyển thuộc nhóm các môn trong tổ hợp 06 môn xét tuyển, gồm: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Tin học, Hóa học, Vật lý. 

Hiện tại, Nhà trường đang tiếp nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/03 đến hết 30/06.

Hy vọng Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa và  Ngày hội tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2021 giúp các em có đầy đủ thông tin vượt qua những trở ngại đầu tiên, lựa chọn cho mình ngành học và ngôi trường phù hợp nhất.

Một vài hình ảnh được lưu lại tại sự kiện:

Nguyễn Phương

1800 6770