Xét tuyển online – Nhập học online
19/08/2021
Bộ GD-ĐT tăng thêm thời gian điều chỉnh nguyện vọng cho thí sinh xét tuyển
23/08/2021

Từ ngày 24-25/8, Bộ GD-ĐT cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng thử để tránh “trượt oan”

Trong hai ngày 24 và 25-8, Cổng thông tin tuyển sinh sẽ mở để thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Bộ GD&ĐT cho hay từ ngày 24 – 25/8 Cổng thông tin tuyển sinh (Hệ thống) sẽ mở để thí sinh, điểm tiếp nhận hồ sơ thực tập việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến.

Do đó, các Sở GD&ĐT thông báo cho thí sinh, các điểm tiếp nhận hồ sơ biết để tham gia; đồng thời, lưu ý đây chỉ là giai đoạn thực tập phần mềm giúp thí sinh và điểm tiếp nhận hồ sơ làm quen với cách điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Kết quả thực tập điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh sẽ bị xóa toàn bộ sau khi kết thúc đợt chạy thử. Hệ thống sẽ được làm mới lại (Reset) để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 29/8đến 17h00 ngày 5/9.

Cũng trong thời gian này, các Sở GD&ĐT cần chỉ đạo các điểm tiếp nhận hồ sơ tổ chức thực hiện việc rà soát, sửa sai chế độ ưu tiên, đối tượng ưu tiên,điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng ĐKXT chính thức của thí sinh.

Mở các phòng máy tính có nối mạng Internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, xây dựng phương án hỗ trợ thí sinh ở các khu vực khó khăn về công nghệ thông tin và khó khăn do dịch bệnh trong việc sửa sai, điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh được điều chỉnh những điều sau đây:

– Được điều chỉnh tổ hợp xét tuyển

– Được điều chỉnh từ ngành của trường này thành ngành khác của cùng một trường

– Được điều chỉnh từ ngành của trường này thành ngành của trường khác (kể cả những trường mới, chưa từng có trong danh sách đã đăng ký vừa rồi)

– Được điều chỉnh thứ tự nguyện vọng

– Được thêm số lượng nguyện vọng

1800 6770