Học ngành tiếng Nhật có khó không?
11/03/2022
Thông báo tuyển sinh các ngành học tại CTECH
13/03/2022

Vai trò của thực hành trong ngành Công nghệ Ô tô

Ngành công nghệ Ô tô là một trong những ngành nghề “hot”, ngày nay việc đào tạo ngành nghề này không đơn thuần chỉ là tay chân mà còn là sử dụng máy móc để sửa chữa. Chất lượng lao động cũng vì thế mà cao hơn, thu nhập, môi trường làm việc của người lao động của tốt hơn.

Có thể nói rằng, ngành Công nghệ ô tô là một ngành có tính ứng dụng cao. Vì thế, việc thực hành thường xuyên là rất cần thiết

Tầm quan trọng của thực hành trong đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng ô tô cũng vì thế mà tăng lên. Các công việc liên quan đến ô tô cũng đa dạng hơn. Ngành Công nghệ ô tô đang là một trong những ngày nghề “hot” thu hút được lượng lớn lao động, mang lại thu nhập đa dạng và ổn định.

Môi trường học tập chính là yếu tố đầu tiên mà nhiều thí sinh quan tâm khi có quyết định chọn ngành Công nghệ ô tô chuẩn bị cho tương lai của mình. Thực tế cho thấy, các kỹ sư ô tô chuyên nghiệp không phải là người chỉ nắm được kiến thức chuyên môn. Mà phải còn có khả năng áp dụng linh hoạt kiến thức vào thực tiễn.

Thực hành đóng vai trò “then chốt” trong khâu đào tạo ngành Công nghệ ô tô

Chính vì thế, ngay từ khi học tập tại trường, bản thân sinh viên không ngừng học hỏi, tìm hỏi để có thể nâng cao tay nghề. Có thể nói, thực hành đóng vai trò tiên quyết trong việc nâng cao chất lượng tay nghề, trình độ của sinh viên sau khi ra trường.

Thực hành ô tô tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH)

Hiểu được vai trò của thực hành đối với sinh viên ngành Công nghệ ô tô, nhà trường luôn quan tâm chặt chẽ các loại hình đào tạo. Luôn đi đôi lý thuyết và thực hành nhằm trau dồi kiến thức một cách tốt nhất.

Hệ thống phòng thực hành hiện đại, sinh viên được tiếp cận thực hành ngay từ những ngày đầu. Chương trình đạo tạo khoa học cấu trúc thực hành 70% đan xen với các bài tập lý thuyết, tình huống. Qua đó, bồi dưỡng cho sinh viên khả năng ứng biến linh hoạt trong điều kiện làm việc thực tế.

Xưởng thực hành rộng – trang bị các thiết bị thực hành chuyên nghiệp

Tại trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa có xưởng thực hành riêng. Nhằm mang đến những cơ hội thực hành tốt nhất, trường đã được Mitsubishi Motors Việt Nam tài trợ 9 chiếc xe hơi nhằm phục vụ công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành sửa chữa ô tô. Tổng giá trị tài trợ lên tới hơn 6,5 tỷ đồng thuộc các mẫu xe  Pajero Sport, Outlander và Zinger.

Bên cạnh việc thực tập tại trường thì sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ còn được thực hiện trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Nhà trường liên kết với các showroom, gara, tập đoàn ô tô lớn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực hành, thực tập.

Theo kế hoạch đào tạo, những sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội nhận vào làm việc luôn tại các trung tâm bảo trì bảo hành ô tô, hoặc được phái cử làm việc tại nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang hợp tác cùng Hải Phong Group – đơn vị chủ quản của trường.

>>>> Xem thêm: Học ngành Công nghệ Ô tô cơ hội có việc làm trước khi ra trường

Với định hướng trở thành đơn vị giáo dục nghề nghiệp góp phần vào công cuộc hỗ trợ đào tạo lao động có trình độ cao kỹ năng nghề, ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao cho phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập của nước nhà, nhà trường cam kết đảm bảo 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

1800 6770