Top 6 lý do bạn nên học Thiết kế đồ họa
01/03/2022
Học ngành Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm) ra làm gì?
03/03/2022

Xem ngay mình có hợp với ngành Công nghệ thông tin không?

Có rất nhiều người hứng thú với ngành Công nghệ thông tin cũng như những cơ hội việc làm, thu nhập “khủng” từ nghề này. Điều này tạo ra sức hút mạnh mẽ với nhưng bạn đang tìm hiểu mong muốn “gia nhập team” công nghệ thông tin. Xem ngay bài viết này để biết mình có hợp với ngành Công nghệ thông tin không nhé!

Bạn có phải một người yêu với Công nghệ thông tin?

Nếu bạn là người đam mê với những ứng dụng phần mềm, yêu thích các sản phẩm có cấu hình đời mới, thích lướt web, mạng xã hội…. thì xin chúc mừng. Đích thị bạn là người rất hợp với ngành Công nghệ thông tin. Bởi lẽ chỉ có yêu thích công nghệ thì bạn mới có thế sống cùng nó, làm việc cùng nó. Vì đây chính là những tiêu chí cơ bản của người học cũng như làm nghề công nghệ thông tin.

Có thể trong hiện tại bạn chưa tìm thấy được niềm đam mê này. Nhưng có thể đến một lúc nào đó bạn sẽ “bén duyên” mà không hay. Có nhiều bạn sinh viên của CTECH chia sẻ, ban đầu chưa có hứng thú học ngành này, nhưng chỉ vì một cơ duyên nào đó như thấy một app hay, một tựa game đặc sắc,… thế rồi tìm tòi, rồi đam mê lúc nào không hay.

Bạn có thể ngồi lì hàng giờ bên chiếc điện thoại, máy tính

Thời gian ngồi cạnh máy tính, điện thoại của những người làm ngành công nghệ thông tin rất lớn. Bởi không chỉ ngồi làm việc mà còn là học hỏi, tìm hiểu kiến thức. Nếu như bạn có thể ngồi nhiều giờ đồng hồ bên điện thoại hay máy tính, chúc mừng, bạn có thể được liệt kế vào top những người có độ lỳ ngang tầm với một lập trình viên.

Điển hình là Nguyễn Hà Đông top “10 triệu phú Internet phất lên từ con số 0” (theo soha.vn) cũng bắt đầu từ việc ngồi lì trước máy tính trong nhiều giờ chỉ để chơi game. Sau đó anh đã viết ra game Flappy Bird đình đám, thu về khoảng hơn 1 tỷ đồng mỗi ngày.

Bạn thấy đó, chỉ với việc ngồi lỳ nhiều giờ đồng hồ cũng đã thúc đẩy ý tưởng sáng tạo để có thể làm ra một tựa game đình đám. Dĩ nhiên là không phải ai ngồi xem máy tính, điện thoại cũng có thể trở thành một lập trình viên mà nó còn phụ thuộc vào cả năng khiếu, quá trình học tập nữa.

Bạn muốn một công việc thú vị, luôn gặp những điều mới mẻ hãy chọn công nghệ thông tin

Nhiều người cho rằng các kỹ sư công nghệ thông tin chỉ ngồi một chỗ và làm việc trên máy tính. Các con số, mã code, lập trình có sẵn khiến họ trở nên mô tuýp, máy móc rập khuôn. Thế nhưng với xu thế hiện tại thì điều đó không hoàn toàn. Hơn nữa ngành công nghệ thông tin không đơn thuần chỉ là ngồi code web hay cài win, sửa các lỗi phần cứng. Mà trong ngành này lại chia ra nhiều chuyên ngành khác nhau. Mỗi chuyên ngành sẽ có những đặc thù khác nhau.

Hơn nữa, bản chất của ngành Công nghệ thông tin đó là cần liên tục thay đổi và phát triển nếu không bạn sẽ bị tụt hậu, không thể tồn tại. Chính vì thế, bản thân những người làm lập trình viên ứng dụng phần mềm cũng luôn thay đổi và phát triển. Họ có cơ hội gặp gỡ giao lưu, hoạt động trong mọi ngành nghề khác nhau. Bởi hiện tại thì ngành công nghệ thông tin có thể xuất hiện trong mọi ngành nghề từ sản xuất kinh doanh, tiêu dùng, dịch vụ… Thời đại số hóa khiến cho các phần mềm được viết ra nhiều hơn, phục vụ tốt các nhu cầu của thị trường.

Bạn là người thích làm việc trong môi trường ngoại chọn ngay ngành công nghệ thông tin

Những người làm ngành Công nghệ thông tin có cơ hội “ngao du thiên hạ” trải nghiệm nhiều lối sống, nền văn hóa khác nhau. Bởi công nghệ thông tin là ngành nghề kết nối toàn cầu. Bạn có thể ngồi tại Việt Nam và làm việc tại một phương trời xa bên nào đó như Nhật Bản, Hàn, Mỹ…. Hoặc bạn cũng có thể có cơ hội làm việc tại các quốc gia đó nếu có các cơ hội.

Nghề gì mà không thất nghiệp lại còn “hái ra tiền”? – Công nghệ thông tin chứ còn gì!!!

Với sinh viên và phụ huynh khi cho con em mình học tại, ai cũng có mong muốn sau khi ra trường sẽ có việc làm, mức lương ổn định, cơ hội thăng tiến. Công nghệ thông tin chính là một ngành như thế, chẳng thế mà ngay từ khi ra đời, đây là một ngành học luôn thuộc top những ngành học “hot”, luôn trong “cơn khát” nguồn nhân lực.

Mức lương trung bình dành cho sinh viên mới ra trường cũng có thể rơi vào 7 – 8 triệu đồng. Khi có kinh nghiệm rồi thì mức lương của bạn có thể lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Đặc biệt, cơ hội thăng tiến của bạn cũng rất rộng mở. Bên cạnh đó, với những bạn không thích gò bó trong môi trường doan nghiệp, bạn hoàn toàn có thể làm những freelancer.

Với những thông tin này, chắc chắn bạn đã tìm ra lời giải xem mình có thực sự hợp với ngành công nghệ thông tin hay không? Nhanh tay đăng ký xét tuyển tại CTECH để mở rộng cơ hội học tập, làm việc trong tương lai. CTECH có sự liên kết hợp tác với mạng lưới doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên được đào tạo bài bản, các kỹ năng thực hành, kỹ năng làm việc. Do đó, họ có thể nhanh chóng bắt nhịp với công việc, môi trường ngay sau khi ra trường.

Nếu còn băn khoăn nào khác, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 18006770 (tổng đài miễn cước) để được tư vấn. CTECH đăng ký dễ dàng – thủ tục đơn giản – nhập học nhanh chóng, liên tục tuyển sinh các khoa, cơ hội nhận học bổng 100% toàn khóa. Nhanh tay tìm hiểu nhé!

1800 6770