Chương trình “Mùa xuân Biên giới – Đến với Co Phạt – Khe Búng – Làng Cằng cùng Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH)
14/01/2023
Thi tốt nghiệp THPT 2023: diễn ra vào đầu tháng 7
31/01/2023

Xét học bạ là gì? Ưu điểm khi xét học bạ?

Năm 2022, không quá hiếm gặp khi bạn lướt các trang báo điện tử với các tít bài sốc khi điểm số tăng cao, có những ngày 30 điểm mới trúng tuyển. Điểm chuẩn tăng cao, các trường sử dụng nhiều hình thức xét tuyển khác khiến chỉ tiêu dành cho phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT còn ít, nên việc dùng điểm thi tốt nghiệp để cạnh tranh là khốc liệt. Chính vì lẽ đó, lựa chọn XÉT HỌC BẠ đang là một hướng đi tối ưu tăng cơ hội trúng tuyển cho các bạn 2005.

Cùng CTECH điểm qua những lợi thế khi bạn lựa chọn phương án xét học bạ nhé!

Bình đẳng với các phương thức xét tuyển khác

Đầu tiên, khi nói đến ưu điểm của việc xét xét học bạ là bạn hoàn toàn tương đương, bình đẳng với xét điểm thi hay các phương thức khác.

Dù là bạn sử dụng bất kỳ phương thức nào hay dẫu là thủ khoa thậm chí là người cuối cùng trúng tuyển vào một môi trường đào tạo thì đều thụ hưởng một chương trình học như vậy. Tính đến thời điểm hiện nay chưa thấy có những chương trình riêng biệt dành cho “người chơi hệ” xét học bạ hay ” người chơi hệ” xét điểm. Vì vậy phương thức nào cơ hội hơn, mình nắm bắt liền chứ nhỉ? Quan trọng là khi tiếp cận chương trình đào tạo đó chúng ta tiếp thu được gì thôi.

Xét học bạ – Có cơ hội dành được học bổng vì học bạ “đẹp”

Chắc chắn rồi, nhiều trường còn dành những suất học bổng đầu vào cho các hồ sơ của thí sinh có số điểm cao, thành tích nổi bật. Điều này là sự khích lệ cho các bạn sinh viên bước đầu vào giảng đường cũng như giảm phần nào gánh nặng về kinh tế khi học tập. Chú ý nha, có thể những học bổng đó vô cùng giá trị.

Xét học bạ -Tỷ lệ trúng tuyển cao

Hiện nay, các trường đa phần sử dụng nhiều phương thức xét tuyển, không chỉ đơn thuần là điểm thi THPT quốc gia. Vì thế, bạn cũng có quyền sử dụng thêm các phương thức khác nhau để tăng cơ hội trúng tuyển. Điểm học bạ là thành quả cố gắng của cả năm học và nó xứng đáng trở thành “chìa khóa” mở ra cánh cửa cho các bạn. Hơn thế, thí sinh có quyền chọn lựa tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để dễ dàng chủ động về khả năng trúng tuyển của mình. Lưu ý, xét bằng học bạ và xét bằng điểm thi là 2 hình thức độc lập, thí sinh có quyền lựa chọn cả hai để tăng thêm cơ hội trúng tuyển.

Xét học bạ – Giảm áp lực thi cử

Dĩ nhiên, khi bạn có tâm thế cạnh tranh với hàng ngàn thí sinh khác bằng điểm thi và phải chờ thi xong mới biết “thắng bại” thế nào, thì những thí sinh xét học bạ đã có thể nói “ăn chắc” suất trúng tuyển.  Phương thức này giúp thí sinh tránh được tình trạng “may rủi” trong kỳ thi THPT bởi các yếu tố như tâm lý, sức khỏe…

Xét học bạ giảm áp lực thi cử cho thí sinh

Vì thế xét học bạ được xem như là phương thức “tối ưu” nhất giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, song các bạn vẫn chọn được ngành nghề phù hợp, phát huy giá trị tài năng, thỏa mãn đam mê và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động. Chỉ cần các bạn nổ lực hết mình và có kết quả tốt nhất tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Xét học bạ – Thủ tục nhanh chóng, dễ dàng

Nếu bạn ở gần trường bạn muốn xét tuyển thì có thể đến trực tiếp và làm thủ tục, còn ở xa thì có thể gửi qua bưu điện hoặc hình thức xét học bạ online, điều này càng dễ dàng hơn trong khâu thủ tục cho thí sinh và gia đình. Song hành với đó thí sinh có nhiều thời gian để được tư vấn bởi các thầy/cô phòng tuyển sinh nhằm vững tin hơn lựa chọn của bản thân.

Xét học bạ tại CTECH

Chính xác những điều m liệt kê ở trên trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đều có. Với 4 hình thức xét học bạ gồm xét tuyển thẳng, xét lớp 10 + 11, xét HK1,2 lớp 11 + HK1 lớp 12 và xét tuyển cả năm 12 cùng nhiều tổ hợp tạo cơ hội cho thí sinh tiếp cận được với môi trường đào tạo đại học chính quy, uy tín, chương trình học tăng giờ thực hành giúp sinh viên có trải nghiệm “làm nghề” ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Thủ tục nhanh chóng, chỉ cần đăng ký online và sẽ có ban tuyển sinh liên hệ là có thể hoàn thành thủ tục vô cùng dễ dàng. Điều vô cùng đặc biệt là hàng năm đều có học bổng cho những học bạ điểm cao, chất lượng.

Khi trúng tuyển sinh viên dù là xét học bạ hay điểm thi THPT quốc gia, hay tuyển thẳng… đều được thụ hưởng chương trình học và quyền lợi học tập giống nhau.

Hiện nay Học viện đang xét học bạ 14 ngành học gồm:

  • Khối ngành Ngôn ngữ: Tiếng Hàn; Tiếng Nhật; Tiếng Trung; Tiếng Anh; Tiếng Đức
  • Khối ngành Công nghệ – Kỹ thuật: Công nghệ Thông tin (Ứng dụng phần mềm, Thiết kế đồ họa); Công nghệ ô tô; Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hoá; Chế tạo thiết bị cơ khí; Cắt gọt kim loại.
  • Khối ngành Dịch vụ:  Du lịch
  • Khối ngành Sức khỏe – Làm đẹp: Chăm sóc sắc đẹp

Những ngành học hot đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký. Nhanh tay đăng ký qua link: https://ctech.edu.vn/tuyen-sinh-ctech/ để được tư vấn và hoàn thành thủ tục, chúc các bạn có những lựa chọn thật tốt – thỏa mãn đam mê – đáp ứng nhu cầu thị trường nhân lực.

Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

Địa chỉ: Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội

1800 6770