Ngại gì không chọn ngành Tiếng Nhật
Ngại gì không chọn ngành Tiếng Nhật
30/07/2021
Những thông tin cần biết về ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm
Những thông tin cần biết về ngành Công nghệ thông tin ứng dụng phần mềm
03/08/2021

Yêu thích vi vu, “đu đưa” ngay đến Ngành Du lịch tại CTECH

Yêu thích vi vu, “đu đưa” ngay đến Ngành Du lịch tại CTECH

Bạn vừa yêu thích cuộc đời phiêu du, mỗi sáng thức dậy ở một nơi xa? Bạn muốn vi vu khắp mọi miền tổ quốc từ Bắc chí Nam, khám phá từng ngóc ngách trên thế giới? Không cần “đưa nhau đi trốn” như Đen Vâu, các bạn chỉ cần đăng ký ngay vào Ngành Du lịch tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) là đã có thể “đu” thành công hoài bão của đời mình rồi đấy!

Ngành Du lịch là gì?

Là ngành học đòi hỏi sự dịch chuyển không ngừng, cực kỳ năng động và hướng ngoại. Đây là ngành học chuyên về quản lý, điều hành du lịch. Bao gồm các công tác như điều phối công việc cho hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch, tổ chức sự kiện & hội nghị, nghiệp vụ khách sạn, …

Khi theo đuổi ngành học, các sinh viên sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về địa lý du lịch, kinh tế – văn hóa du lịch; các khía cạnh tôn giáo – tín ngưỡng, phong tục, tập quán, lễ hội của các nhóm du khách trong và ngoài nước. Từ các kiến thức đó, người học đi sâu vào kỹ năng nghiệp vụ như hướng dẫn du lịch, thiết kế, điều hành, quản lý tour, ngoại giao hay truyền thông cho các hoạt động du lịch, v.v…

Yêu thích vi vu, chọn ngay Du lịch

Học Du lịch vừa được thỏa mãn đam mê ngao du sơn thủy bất tận, giới thiệu nét đẹp vùng miền tới khách du lịch, lại nhận mức lương hậu hĩnh thì ai mà không mê nhỉ? Để theo đuổi ngành học này, đầu tiên, bạn phải thực sự yêu thích ngành học. Nhiệt huyết thôi là chưa đủ, mà hơn hết còn cần một đam mê để có thể làm cho hành trình của mình thêm dài và thành công nhé.

Ngoài ra, những ai yêu thích sự chuyển động không ngừng, yêu trải nghiệm mới lạ và gặp gỡ, kết bạn bè thì ngành học này quả thực sự là sự lựa chọn “để đời” đấy.

Có nên theo đuổi Ngành Du lịch?

Khi chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, nhu cầu được thư giãn, giải trí mở rộng đồng nghĩa với sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành Du lịch. Nhiều quốc gia coi đây là ngành trọng điểm để phát triển kinh tế và vùng lên nhờ sức mạnh của ngành. 

Việt Nam cũng là một nước mang nhiều thắng cảnh, di tích, và hiện tại, chúng đang được khai thác một cách tối ưu. Hiển nhiên, nguồn nhân lực cho ngành Du lịch là siêu cao. Do đó, học Du lịch không hề lo thất nghiệp, chỉ sợ nhiều việc quá không biết chọn nghề gì!

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tự do lựa chọn môi trường làm việc cho riêng mình. Một số vị trí nghề nghiệp điển hình có thể kể đến như: chuyên viên các bộ phận lưu trú, chăm sóc khách hàng, tiếp thị, tổ chức sự kiện tại nhà hàng, khách sạn, resort; hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour ở trong và ngoài nước; Giảng dạy, nghiên cứu chuyên sâu về du lịch, vv….

Chương trình tuyển sinh năm 2021 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

Tìm hiểu ngay kế hoạch tuyển sinh của CTECH để sớm trở thành một thành viên của đại gia đình siêu tài năng – năng động – nhiệt huyết này nha các sĩ tử ơi.

Năm 2021, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) xét tuyển theo 2 hình thức sau đây:

  • Phương thức 1: Toàn bộ các đối tượng được chứng nhận tốt nghiệp cấp THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn ≥ 15 điểm

Thí sinh hoàn thành chương trình THPT và có 03 môn xét tuyển thuộc nhóm các môn trong tổ hợp bộ môn xét tuyển

Mã tổ hợp bộ môn xét tuyển:

– D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– D02: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga

– D03: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Pháp

– D04: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung

– D05: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Đức

– D06: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nhật

– K01: Toán, Tiếng Anh, Tin Học

– A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học

Hãy bức phá bản thân và sống cùng với đam mê nhé các bạn trẻ. Đừng quên CTECH vẫn luôn dõi theo, ủng hộ và sát cánh cùng các bạn!

1800 6770