Bộ GD-ĐT tăng thêm thời gian điều chỉnh nguyện vọng cho thí sinh xét tuyển
23/08/2021
12 lưu ý đặc biệt từ Bộ GD&ĐT với các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng 2021
26/08/2021

3 nguyên tắc vàng khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2021

Sau khi biết điểm, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong khoảng thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.  Dưới đây là  3 nguyên tắc quan trọng khi điều chỉnh thí sinh lưu ý nên để đảm bảo tối đa quyền lợi.

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tối đa 3 lần trong khoảng thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến.  

Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh ĐIỀU CHỈNH NGUYỆN VỌNG ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Riêng đối với những thí sinh phúc khảo bài thi/môn thi thì sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, nếu thí sinh đã đỗ NV1, hệ thống sẽ tự ngừng xét tuyển các NV sau. Vì thế, thí sinh dù đủ điểm đỗ NV2 không thể học ngành có nguyện vọng ưu tiên thấp hơn (NV2) trong cùng một đợt xét tuyển.

Nếu trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh không xác nhận nhập học với trường đã trúng tuyển ở NV1 thì sẽ coi như từ chối học và có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên, việc này rất rủi ro vì ngành thí sinh muốn vào có thể đã xét tuyển đủ chỉ tiêu ở đợt 1 và không xét tuyển đợt bổ sung.

Do đó, khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2021, thí sinh cần ghi nhớ 3 nguyên tắc vàng sau:

  1. Đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích. Tránh trường hợp đỗ NV1 và NV2 nhưng lại muốn học ở trường đăng ký NV2.
  2. Đăng kí ít nhất 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển.
  3. Chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

Để tăng cao cơ hội trúng tuyển đúng ngành, đậu đúng trường thì sau khi biết điểm thi, thí sinh cần dành thời gian tính toán xem xét mức điểm của bản thân, so sánh với mức điểm chuẩn các năm của ngành học, trường học thí sinh đăng ký nguyện vọng đợt đầu tiên. Nếu điểm số không quá cao hoặc điểm ở mức phổ điểm trung bình, thí sinh cần ưu tiên sử dụng các phương thức xét tuyển khác, đặc biệt là xét tuyển học bạ để nâng cao cơ hội trúng tuyển, “đặt gạch” sớm đối với các ngành học yêu thích.

Phương thức xét tuyển tại Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

Năm 2021, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) xét tuyển theo 2 hình thức:

  • Phương thức 1: Toàn bộ các đối tượng được chứng nhận tốt nghiệp cấp THPT
  • Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn ≥ 15 điểm

Thí sinh hoàn thành chương trình THPT và có 03 môn xét tuyển thuộc nhóm các môn trong tổ hợp bộ môn xét tuyển

Mã tổ hợp bộ môn xét tuyển:

– D01: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh

– D02: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nga

– D03: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Pháp

– D04: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Trung

– D05: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Đức

– D06: Ngữ Văn, Toán, Tiếng Nhật

– K01: Toán, Tiếng Anh, Tin Học

– A00: Toán, Vật Lý, Hóa Học

Trong thời gian thực hiện giãn cách, bộ phận tư vấn tuyển sinh CTECH vẫn duy trì làm việc và sẵn sàng hỗ trợ trực tuyến cho thí sinh qua các kênh tư vấn sau: 

1800 6770