KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH THPT KHU VỰC PHÍA NAM TP HÀ NỘI (CTECH CUP LẦN THỨ I)
February 20, 2023
logo Cao đẳng kỹ thuật - công nghệ Bách Khoa (Ctech)
THÔNG BÁO CÁC KHOẢN PHẢI NỘP KHOÁ K12 TẠI TRỤ SỞ CHÍNH KỲ 4 NĂM HỌC 2022 – 2023
March 10, 2023

KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2023 DỰ KIẾN SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC SỚM HƠN

Theo đại diện Bộ GD&ĐT, lịch thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ sớm hơn một tháng so với năm ngoái, dự kiến vào tuần cuối của tháng 6 (thay vì vào tháng 7 như các năm trước).

Dự kiến, kế hoạch tuyển sinh 2023 sẽ được công bố trong tháng 2, sớm hơn mọi năm để thí sinh có thể kịp bắt đầu năm học từ tháng 9/2023.

Lý do vì 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lịch thi diễn ra vào tháng 7. Năm nay khi cuộc sống đã quay trở lại trạng thái bình thường nên kỳ thi cũng được tổ chức sớm hơn. Kéo theo đó, lịch tuyển sinh của các trường đại học cũng được đẩy lên sớm hơn để trong tháng 9 có thể cho sinh viên nhập học.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, từ năm 2023 các trường phải công bố đề án và quy chế tuyển sinh riêng của trường. Quy chế tuyển sinh của trường phải cụ thể hóa quy chế của Bộ. Ngoài ra, các trường phải công bố các thông tin này trước 30 ngày khi thí sinh đăng ký.

Năm nay, Bộ GD&ĐT tiếp tục công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và ngành Sư phạm sau khi có kết quả thi THPT.

Hiện trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa bắt đầu thông báo nhận hồ đăng ký xét tuyển năm 2023 theo phương thức xét tuyển sớm bằng học bạ.

Với việc kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra sớm hơn mọi năm, các em học sinh lớp 12 nên chủ động tìm hiểu về các phương thức xét tuyển sớm của các trường để chắc suất vào giảng đường nhé!

Mọi thông tin về tuyển sinh học sinh và quý phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 1800 6770 hoặc 0903.431.486

Email: tuyensinh@ctech.edu.vn