Ngôn ngữ Hàn Quốc – Ngành học tiềm năng cho thế hệ Gen Z
17/08/2023
Thông báo về Quy định cấp và sử dụng thẻ Thư viện dành cho học sinh – sinh viên CTECH
29/08/2023

Lợi thế khi học ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa được tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình học tập.

Triển vọng của ngành Thiết kế đồ họa trong thời đại 4.0

Ngành Thiết kế Đồ họa là ngành học trang bị cho người học cách sử dụng các công cụ, phần mềm thiết kế để chuyển tải các thông điệp, ý tưởng sáng tạo và óc thẩm mỹ thành những hình ảnh, video một cách ấn tượng và hiệu quả nhất.

Nói cách khác, đó là sự kết hợp giữa công nghệ, kỹ thuật và nghệ thuật. Dựa trên việc kết hợp các nội dung hình ảnh, chữ viết và ý tưởng, các nhà thiết kế đồ họa sẽ vận dụng khả năng sáng tạo của mình để truyền đạt thông tin qua các hình thức ấn phẩm in ấn và trực tuyến.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa được cung cấp đầy đủ kiến thức, kỹ năng nền tảng về các loại hình nghệ thuật, các phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ cũng như các xu hướng phát triển của ứng dụng đồ họa trên thế giới.

Học Thiết kế đồ họa, sinh viên còn được rèn luyện khả năng sáng tác và thể hiện, khả năng nắm nắt thị hiếu, tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập,… để đáp ứng yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.

Trong thời đại công nghệ 4.0, khi truyền thông, quảng cáo đóng một vai trò quan trọng thì ngành Thiết kế đồ họa lại càng trở nên thu hút. Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2021, lĩnh vực Thiết kế đồ họa cần tới 1 triệu nhân lực nhưng nguồn cung thực tế lại chưa đủ đáp ứng.

Điều này đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú với mức thu nhập cao cho những bạn trẻ đam mê Thiết kế đồ họa.

Tốt nghiệp ngành Thiết kế đồ họa, người học có thể thành chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo, truyền thông, tổ chức sự kiện, các xưởng phim, studio nghệ thuật, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,… Bên cạnh đó, lĩnh vực Thiết kế đồ họa còn mang cơ hội làm thêm hấp dẫn tại nhà cho người học như thiết kế web, logo, nhận diện thương hiệu,…

Học ngành Thiết kế đồ họa tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa có những lợi thế gì?

Để hỗ trợ sinh viên tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) chú trọng phát triển các kỹ năng cá nhân cho các em. Trong đó, việc thành thạo ngoại ngữ để tiếp cận với tài liệu, quy trình thực hành, giáo trình nước ngoài và tìm kiếm các cơ hội xuất ngoại học tập và làm việc được nhà trường đặc biệt chú trọng.

Ngoài ra, sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại CTECH còn được trang bị kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, làm việc nhóm,… để có thể tự tin khẳng định bản thân và đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, khi tham gia học tập tại CTECH, sinh viên còn được hưởng một số lợi thế về thời gian và học phí (chỉ mất 2,5 – 3 năm so với 4 năm ở đại học, tiết kiệm đến 30- 40% chi phí). Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, trong đó sinh viên được thực hành nhiều hơn (70% chương trình). CTECH cam kết 100% sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp nhờ mạng lưới doanh nghiệp liên kết lên tới hơn 250 công ty, tập đoàn khắp trong và ngoài nước.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy truy cập ngay website: https://ctech.edu.vn/tuyen-sinh-ctech hoặc gọi hotline: 18006770 để được tư vấn và hỗ trợ.

1800 6770