Cao đẳng Kỹ Thuật – Công Nghệ Bách Khoa tuyển sinh ngành Du Lịch
10/08/2023
Lợi thế khi học ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa
17/08/2023

Ngôn ngữ Hàn Quốc – Ngành học tiềm năng cho thế hệ Gen Z

Tiếng Hàn là một trong 10 ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tại Việt Nam, tiếng Hàn không còn quá xa lạ khi làn sóng âm nhạc và phong cách thời trang tác động rất mạnh mẽ đến thế hệ trẻ. Nhờ đó mà Tiếng Hàn rất được nhiều bạn quan tâm và theo đuổi. Vậy học Tiếng Hàn là học gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao? Tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc là học gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, hay còn được gọi là Hàn Quốc học, là một lĩnh vực nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa và xã hội của Hàn Quốc. Ngành này tập trung vào việc khám phá và hiểu sâu về ngôn ngữ Hàn Quốc, cũng như văn hóa và lịch sử của quốc gia Hàn Quốc.

Trong ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên sẽ được học về các kỹ năng như : về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu và các khía cạnh ngôn ngữ khác trong tiếng Hàn. Mặt khác, ngoài nghiên cứu về ngôn ngữ, sinh viên còn được khám phá và phân tích các thành phần văn hóa và xã hội của Hàn Quốc, như văn hóa dân gian, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật, tín ngưỡng và lịch sử. Nó giúp sinh viên hiểu và đánh giá sâu hơn về quá trình hình thành và phát triển của ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

Cơ hội nghề nghiệp khi học Ngôn Ngữ hàn Quốc

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể mở ra rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn, trong đó có thể kể đến như:

  • Giáo viên: Bạn có thể trở thành giáo viên tiếng Hàn cho người nước ngoài hoặc người muốn học tiếng Hàn. Có thể làm việc tại trung tâm giáo dục, trường học hoặc tổ chức giảng dạy ngoại ngữ.
  • Phiên dịch và thông dịch: Với khả năng sử dụng thành thạo tiếng Hàn, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực phiên dịch và thông dịch cho các cuộc họp, sự kiện, công ty hoặc tổ chức quốc tế.
  • Dịch thuật: Có thể làm việc như dịch giả chuyên nghiệp, dịch các văn bản từ tiếng Hàn sang tiếng mẹ đẻ hoặc ngược lại. Công việc này có thể là dịch sách, tài liệu kỹ thuật, văn bản pháp lý và nhiều nội dung khác.
  • Du lịch và ngành khách sạn: Với kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, bạn có thể làm việc trong ngành du lịch và khách sạn. Có thể trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên lễ tân hoặc chuyên viên quan hệ khách hàng.
  • Nghiên cứu và phân tích văn hóa: Bạn có thể thực hiện công việc nghiên cứu về văn hóa, xã hội và văn bản Hàn Quốc. Có thể làm việc trong các tổ chức nghiên cứu, viện bảo tàng, trường đại học hoặc tổ chức văn hóa.
  • Công ty xuất bản và truyền thông: Kiến thức về tiếng Hàn có thể mở ra cơ hội làm việc trong ngành xuất bản, biên tập, viết lách và truyền thông. Bạn có thể làm việc cho các nhà xuất bản, tạp chí, báo chí hoặc công ty truyền thông quốc tế.

Đây chỉ là một số ví dụ và có nhiều cơ hội hơn nữa tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu cá nhân của bạn. Quan trọng là phát triển kỹ năng ngôn ngữ và tìm hiểu thêm về lĩnh vực mà bạn quan tâm để tận dụng được cơ hội nghề nghiệp phù hợp.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu tìm hiểu về ngành Tiếng Hàn,hãy truy cập ngay website: https://ctech.edu.vn/tuyen-sinh-ctech hoặc gọi hotline: 1800 6770 để được tư vấn và hỗ trợ.

1800 6770