Tìm hiểu nhanh về Ngành Tiếng Nhật của Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa
Tìm hiểu nhanh về Ngành Công nghệ Ô tô của Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa
July 15, 2021
Bộ GD-ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào ngày 6-7/8
July 20, 2021

Tìm hiểu nhanh về Ngành Tiếng Nhật của Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam. Có khoảng 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động. 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Hiện vẫn có đến 54,7% doanh nghiệp Nhật Bản thiếu nhân lực có trình độ để hòa nhập vào tác phong làm việc Nhật Bản. Bên cạnh đó, tại Nhật Bản, tình trạng thiếu hụt trầm trọng lực lượng lao động diễn ra nhiều năm nay. Số lượng lao động nước ngoài tại Nhật Bản cao kỷ lục với hơn 1,65 triệu người (2019) Có 401.000 lao động Việt Nam tại Nhật Bản (số lượng xếp thứ 2 sau Trung Quốc). Do đó, nhân lực biết Tiếng Nhật ngày càng được trọng dụng và săn đón.

Cùng tìm hiểu nhanh về Ngành Tiếng Nhật của Trường CĐ Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa ngay trong bài viết dưới đây: