CTECH tổ chức thành công cuộc thi ‘Rung Chuông Vàng’
26/04/2024
Các đối tác của CTECH trong đào tạo và tiếp nhận sinh viên ngành Điều dưỡng
08/05/2024

Cơ hội lớn cho sinh viên từ Chương trình liên kết đào tạo giữa CTECH và Đại học NBS (Công hòa Liên bang Đức)

Sau thành công của Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác song phương, Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) và Đại học NBS (Cộng hòa Liên bang Đức) công bố chương trình liên kết đào tạo dành cho sinh viên bậc Cao đẳng.

Tham dự chuyến thăm và làm việc với Đại học NBS tại Hamburg, Cộng hòa Liên bang Đức, đoàn công tác gồm ông Nguyễn Xuân Tuyến – Chủ tịch HĐQT Hải Phong Group (đơn vị chủ quản của CTECH), ông Yoshinobu Inoue – Giám đốc Hải Phong Japan và PGS.TS Đặng Tùng Hoa – Cố vấn của nhà trường đã được đón tiếp thịnh tình bởi TS. Mirko Knappe – Hiệu trưởng, TS. Rüdiger von Dehn – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Đại học NBS và ông Frank Stein – Giám đốc điều hành WBS Recruiting International trực thuộc Tập đoàn WBS.

Theo đó, sinh viên tham gia Chương trình liên kết đào tạo giữa CTECH và Đại học NBS sẽ có 02 năm học tập tại CTECH bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức với giáo viên bản ngữ sau đó chuyển tiếp 01 năm du học tại Đại học NBS. Chương trình đào tạo và bằng tốt nghiệp của sinh viên đều được cấp bởi Đại học NBS và được Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức công nhận.

Đặc biệt, sau khi lựa chọn và hoàn thành Chương trình liên kết đào tạo giữa CTECH với Đại học NBS, sinh viên còn có cơ hội học lên trình độ cao hơn, được giới thiệu việc làm ổn định, đúng ngành nghề hoặc được nâng cấp điều kiện cư trú dài hạn tại Cộng hòa Liên bang Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu và thứ tư Thế giới.

Chương trình liên kết đào tạo giữa CTECH với Đại học NBS được triển khai với mục tiêu mang đến cho sinh viên Việt Nam những trải nghiệm đa màu sắc về văn hóa Đức, giúp các em tích lũy kiến thức, kinh nghiệm sống, rèn luyện kỹ năng tiếng Đức, và nâng cao tay nghề trong môi trường giáo dục quốc tế chuyên nghiệp, hiện đại.

Đại học NBS (Northern Business School) là 1 thành viên của Tập đoàn WBS, thuộc loại hình Đại học Khoa học Ứng dụng tại Cộng hòa Liên bang Đức. Đây là dạng mô hình giáo dục chú trọng đến ứng dụng và thực nghiệm với hương trình học không quá chuyên sâu vào lý thuyết nghiên cứu mà tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, thực tập và hướng nghiệp.

Tọa lạc ở thành phố cảng Hamburg xinh đẹp – một trong những cảng trung chuyển lớn nhất thế giới và là trung tâm thương mại, văn hoá sầm uất phía bắc nước Đức, Đại học NBS thành lập vào năm 2007, sở hữu nền giáo dục chất lượng cao cả về mặt học thuật và xã hội. Thông qua các hoạt động trao đổi, liên kết đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, nhà trường là nơi học tập và làm việc uy tín của sinh viên và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Đại học NBS được đánh giá là môi trường lý tưởng để người học phát triển toàn diện.

1800 6770