Những kỹ năng Gen Z nên có ngay khi là sinh viên
23/09/2021
Chính thức: Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt
Bộ GD&ĐT dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2022 như thế nào?
28/09/2021

Điểm chuẩn đại học cao kỷ lục, CTECH trao cơ hội cho những thí sinh trượt nguyện vọng?

Năm nay, điểm chuẩn đại học tăng “chóng mặt” so với những năm trước. Trong khi chờ xét tuyển nguyện vọng bổ sung, việc ưu tiên xét học bạ sớm được xem là bước đi hợp lý giúp thí sinh tăng cơ hội trúng tuyển đúng ngành yêu thích. Theo thống kê, năm 2021, cả nước có 1.015.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó có 795.353 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học (tăng hơn 150.000 thí sinh so với năm 2020).

Kết thúc đợt tuyển sinh đầu tiên, nhiều thí sinh và phụ huynh không khỏi hụt hẫng khi mức điểm chuẩn tăng vọt, , nhiều thí sinh điểm cao vẫn trượt nguyện vọng. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT cũng cho thấy có đến 61 thí sinh có điểm từ 29,5 trở lên nhưng trượt tất cả nguyện vọng. Trượt nguyện vọng 1 không có nghĩa là bạn sẽ thất bại bởi chiếc phao cứu sinh mang tên Cao đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Bách Khoa (CTECH) sẽ giúp bạn vượt qua.

Đế nắm chắc những cơ hội học tập, nhiều thí sinh cân nhắc lựa chọn nộp hồ sơ vào các phương thức xét tuyển bổ sung. Các thí sinh trượt nguyện vọng 1 có thể lựa chọn xét tuyển điểm thi THPT hoặc xét tuyển bằng kết quả học bạ, mở ra cơ hội học tập với những ngành học mình yêu thích hiện có tại CTECH.

Hiện nhà trường vẫn đang tuyển sinh các ngành: Tiếng Nhật, Công nghệ Ô tô, Công nghệ thông tin, Thiết kế đồ họa, Du lịch, Chế tạo thiết bị cơ khí, Cắt gọt kim loại. Tuy nhiên, thí sinh cần phải tìm hiểu và nhanh chóng đăng ký xét tuyển bởi chỉ tiêu dành cho phương thức này không còn nhiều. Thêm vào đó, theo phương án đào tạo của các trường, dù thí sinh trúng tuyển theo phương thức nào đều được hưởng quyền lợi như nhau, chương trình đào tạo, chính sách đều áp dụng chung.

Các bạn thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức xét tuyển vào CTECH không dựa vào điểm thi, cụ thể:

Tuyển thẳng tất cả học sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương) theo 02 hình thức:

01. Tốt nghiệp THPT: Toàn bộ các đối tượng được chứng nhận tốt nghiệp cấp THPT

02. Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 03 môn ≥ 15 điểm. Thí sinh hoàn thành chương trình THPT và có 03 môn xét tuyển thuộc nhóm các môn trong tổ hợp bộ môn xét tuyển

*Lưu ý: Đối với học sinh xét tuyển học bạ sẽ chỉ áp dụng cho xét tuyển hệ trung cấp

Để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nộp hồ sơ online trong thời gian còn giãn cách xã hội, bộ phận Tuyển sinh nhà trường hỗ trợ làm việc kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và chia sẻ khó khăn trong mùa dịch, nhà trường có nhiều chính sách hỗ trợ tân sinh viên. Với những chính sách giảm học phí, học bổng,…

1800 6770