THÔNG BÁO: KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TUẦN SINH HOẠT CÔNG DÂN ĐẦU KHOÁ K13 NĂM HỌC 2022 – 2023
17/09/2022
THÔNG BÁO: V/v tổ chức lớp tiếng Nhật miễn phí dành cho sinh viên trung cấp, cao đẳng chính quy Công nghệ Ô tô K12
21/09/2022

Gắn kết nhà trường – doanh nghiệp giúp giải quyết triệt để “bài toán” việc làm sau đào tạo

Gắn kết với doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và giải quyết việc làm là một trong những yêu cầu cốt lõi để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết đầu ra sau đào tạo. Hiểu được vấn đề này Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đặt trọng tâm là đào tạo giỏi tay nghề – gắn kết đào tạo với doanh nghiệp và giải quyết triệt để bài toán việc làm sau đào tạo.

Liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo ngành Công nghệ ô tô tại Mitsubishi Motors – Việt Hồng

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) thiết lập và đẩy mạnh được mô hình gắn kết giữa nhà trường với doanh nghiệp trong cả hoạt động đào tạo, đánh giá tay nghề định kỳ và tuyển dụng. Trong đó, đánh giá của doanh nghiệp về chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo sinh viên được đặc biệt coi trọng.

Là đơn vị thành viên của Hải Phong Group – tập đoàn hoạt động đa lĩnh vực, giúp cho nhà trường có mạng lưới doanh nghiệp liên kết trong nhiều lĩnh vực. Thông qua hợp tác Nhà trường- Doanh nghiệp, các chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo xu hướng sử dụng lao động của các doanh nghiệp, tránh được việc phải đào tạo lại khi ra trường. Sinh viên hoàn toàn tự tin khi tham gia vào thị trường lao động và được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Chương trình hội thảo định hướng giới thiệu việc làm cho sinh viên tại khu vực phía Nam – CTECH Cần Thơ

Xu thế sử dụng lao động ngày càng đi vào thực chất thể hiện qua trình độ tay nghề của người lao động. Việc có một công việc tốt hoàn toàn phụ thuộc vào việc lựa chọn ngành học phù hợp, môi trường học tập tốt và khả năng tay nghề sau đào tạo. Phần lớn các ngành nghề của Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa hiện đang đào tạo là những ngành nghề nhu cầu xã hội cần, rất khan hiếm lao động giỏi dù các doanh nghiệp trả lương rất cao.

Ngoài các doanh nghiệp trong nước, nhà trường còn có mạng lưới doanh nghiệp liên kết ngoài nước cụ thẻ là Nhật Bản, rộng lớn giúp sinh viên có cơ hội học tập, làm việc.

Với 09 ngành nghề đạo tạo, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đang đào tạo lao động có chất lượng cung cấp cho các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Nhà trường làm nơi để các em học tập.

1800 6770