logo Cao đẳng kỹ thuật - công nghệ Bách Khoa (Ctech)
Thông báo: Tổ chức học tập trung tại trường
10/02/2022
Một số câu hỏi thường gặp về CTECH
23/02/2022

Học ngành công nghệ ô tô – có việc làm trước khi tốt nghiệp

Công nghệ ô tô – một ngành công nghệ đi đầu trong xu thế hiện nay. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ ô tô được đánh giá là yếu tố quan trọng thúc đẩy các ngành công nghiệp khác phát triển. Góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Công nghệ ô tô – nghề xu thế

Ô tô là sản phẩm được cấu thành bởi nhiều linh kiện, phụ kiện. Thống kê cho thấy, để sản xuất một chiếc ô tô có thể cần tới trên 20 ngàn linh kiện. Do đó, sản xuất ô tô được tích hợp gồm nhiều ngành nghề khác nhau. Trong đó, đóng vai trò quan trọng nhất là ngành cơ khí, điện – điện tử,…

Xu thế phát triển của xã hội hiện nay ngày càng mạnh mẽ. Khi thu nhập bình quân đầu người gia tăng, điều đó kéo theo các nhu cầu ưu tiên sử dụng các sản phẩm hiện đại. Đi kèm với đó là chất lượng, an toàn, mẫu mã. Do đó, ô tô đang là phương tiện di chuyển ưa chuộng. Chính vì nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng và thông dụng các hãng ô tô lần lượt cho ra đời nhiều sản phẩm với nhiều phân khúc gia khác nhau. Để ngay cả những người thu nhập trung bình cũng có thể mua và sử dụng.

Công nghệ ô tô – ngành học xu thế

Trước thực trạng đó, Khoa công nghệ ô tô trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa ra đời với sự đầu tư kỹ lưỡng, bài bản. Từ cơ sở vật chất tới đội ngũ đào tạo. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực, đội ngũ lao động có tay nghê trong ngành sản xuất, sửa chữa ô tô.

Đây là khoa nằm trong cơ cấu tổ chức của trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa trực thuộc Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Với đội ngũ giảng viên được đào tạo nâng cao, hệ thống phòng học, trang thiết bị đào tạo được đầu tư bài bản, hiện đại. Đặc biệt, trường còn được Công ty TNHH ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) tài trợ 09 xe hơi nhãn hiệu Mitsubishi phục vụ công tác giảng dạy, học tập, và thực hành của trường. Chính vì thế, khoa Công nghệ ô tô trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đã và đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ.

Học luôn đi đôi với “hành”

Nếu như lựa chọn học công nghệ ô tô tại các trường đại học thì sinh viên sẽ thường thiên về nghiên cứu, tính toán, học kiến thức đại cương trong khoảng 2 năm đầu, thì học Công nghệ ô tô tại trường Cao đẳng Kỹ thuật  – Công nghệ Bách Khoa các sinh viên được ứng dụng, khai thác công nghệ cụ thể từng cơ cấu, hệ thống trên ô tô. Gắn liền với đó là các trang thiết bị được tích hợp trong các bài giảng ngay từ thời gian đầu học tập.

Học tập luôn đi đôi với thực hành – thời gian thực hành xuyên sốt và đa dạng

Thời gian thực hành xuyên suốt và đa dạng, cả thực hành tay nghề lẫn kỹ năng khi làm việc tại các doanh nghiệp liên kết hợp tác. Sinh viên được thực tập tại nước ngoài trong 1 năm tùy theo năng lực và nguyện vọng. Do đó, sinh viên khi ra môi trường thực tế nhanh chóng bắt nhịp được với công việc, nhiều em sinh viên đã được trả lương ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Để trở thành chuyên viên chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp, kỹ thuật viên lành nghê… đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về nhân công của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức lương cao, ổn định, buộc sinh viên phải được đào tạo bài bản. Không chỉ có kiến thức mà còn cả tay nghề và tác phong làm việc. Chính vì vậy, tại Khoa luôn nỗ lực để tạo ra môi trường học tập tốt nhất với những bài giảng hiện đại, cập nhật kiến thức mới cho sinh viên.

Hướng dẫn tỉ mỉ bởi giáo viên có chuyên môn, được đào tạo bài bản, chính quy trong và ngoài nước

Thực tế, nhân lực về ngành công nghệ ô tô trên thị trường vẫn còn hạn chế, đặc biệt là các kỹ thuật viên có tay nghề cao. Đáp ứng nhu cầu đó, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa đã chú trọng đào tạo con người, không ngừng đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất, tạo dựng liên kết với các doanh nghiệp trong đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực.

Bên cạnh đó, Khoa thực hiện đầy đủ các CAM KẾT của nhà trường về giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp: 100% sinh viên đều có việc làm sau khi ra trường. Cơ hội làm việc đa dạng tại 250 doanh nghiệp đang hợp tác, liên kết với CTECH

Cùng với đó, trường đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất như phòng học, thư viện, ký túc xá, nhà ăn, nhà thể chất, vật tư, nguyên liệu phục vụ dạy và học. Hằng năm, Khoa đều bố trí cho sinh viên đi học tập, thực hành tại doanh nghiệp trong nước và ngoài nước (Nhật Bản).

Thực tế đã chứng minh Nghề Công nghệ ô tô hiện đang là “nghề hot – nghề xu thế” của xã hội nên không hề ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ đã chọn học tại khoa Công nghệ ô tô trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa thay vì học đại học.

1800 6770