Học ngành công nghệ ô tô – có việc làm trước khi tốt nghiệp
22/02/2022
Cắt gọt kim loại – cơ hội nghề nghiệp đa dạng
23/02/2022

Một số câu hỏi thường gặp về CTECH

Nhằm mang đến cái nhìn tổng quát nhất cho các học viên trước khi ứng tuyển vào CTECH chúng tôi xin tổng hợp một số những câu hỏi thường gặp nhất.

CTECH  là tên viết tắt của Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa là trường Cao đẳng trực thuộc Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội.

Để theo học, sinh viên cần có điều kiện gì?

Theo quy định của Tổng cục dạy nghề, chương trình đào tạo của CTECH được phép tuyển sinh quanh năm theo hình thức xét tuyển. Sinh viên theo học cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên không chỉ có cơ hội khi đã tốt nghiệp mà sẽ được hướng dẫn thực tập và làm việc ngay khi đang học tập. Trường sẽ giới thiệu việc làm cho sinh viên trong thời gian học tập và sau khi tốt nghiệp. Với những sinh viên có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật Bản, trường sẽ hỗ trợ tạo cơ hội tốt nhất. CAM KẾT 100% sinh viên ra trường đều có việc làm tại hơn 250 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

100% sinh viên ra trường có việc làm, thu nhập ổn định

Học phí thay đổi thế nào sau mỗi năm học?

Sinh viên nhập học vào thời điểm nào sẽ được áp dụng quy định tài chính của thời điểm đó. Sinh viên bảo lưu và nhập học lại sẽ đóng học phí các kỳ tiếp theo theo mức tại thời điểm nhập học lại.

Chính sách học bổng của trường có không, như thế nào?

Tại CTECH  mọi sinh viên đều có cơ hội được nhận học bổng lên tới 100%  học phí toàn khóa. Cũng như trong thời gian học tập, sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ được xét học bổng theo quy định của nhà trường.

Học CTECH muốn làm việc tại Nhật Bản phải làm sao?

CTECH là một đơn vị thành viên của Hải Phòng Group.  Là doanh nghiệp phái cử nhân lực, đưa nhiều sinh viên trường Đại học/Cao đẳng trên cả nước sang Nhật Bản làm việc và tích lũy kinh nghiệm theo chương trình thực tập kỹ năng. Do đó, sau khi theo học tại CTECH, các học viên có nhu cầu tiếp tục học tập hoặc vừa học vừa làm tại Nhật sẽ được ưu tiên, tạo điều kiện tham gia chương trình TTS/KTV tại Nhật Bản.

Những ngành học nào tại CTECH có thể đi Nhật học tập và làm việc?

Hiện tại trường đang đào tạo theo 7 ngành:

• Công nghệ ô tô;
  • Tiếng Nhật;
  • Tin học ứng dụng phần mềm;
  • Thiết kế đồ hoạ;
  • Hướng dẫn du lịch;
  • Cắt gọt kim loại;
  • Chế tạo thiết bị cơ khí,

Tất cả những ngành này sinh viên đều có cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản nếu có nguyện vọng.  Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và là thành thành viên của Hải Phong Group – đơn vị uy tín trong lĩnh vực phái cử nhân lực chất lượng cao Việt Nam sang Nhật Bản. Do đó, sinh viên có nguyện vọng đi Nhật sẽ được hỗ trợ, tạo điều kiện.

Cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản

Sinh viên học tập tại  CTECH có được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Sinh viên theo học tại CTECH được hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự theo quy định.

Sinh viên có cần có riêng máy vi tính để học không?

Nhà trường có đầy đủ phòng thực hành máy tính có trang bị máy tính cho sinh viên. Có máy vi tính riêng sẽ tốt cho bạn đặc biệt khi học Công nghệ thông tin nhưng đó không phải là quy định bắt buộc.

Hoàn thành khóa học của CTECH sẽ được nhận bằng cấp gì?

Sinh viên khi hoàn thành khóa học tại CTECH sẽ được cấp bằng theo quy định của Tổng cục dạy nghề, Bộ Lao động thương binh và xã hội.

Giáo trình, tài liệu học tập và phòng thực hành của trường được sử dụng như thế nào?

Sách giáo trình của trường được xây dựng dựa trên sự hợp tác với các nhà xuất bản uy tín và theo uy chuẩn của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, các sách tham khảo sinh viên có thể đọc tại thư viện. Trường có phòng thực hành, thư viện để hỗ trợ học tập cho sinh viên hoàn toàn miễn phí.

Đây là một số câu hỏi thường gặp nhất về CTECH chúng tôi đã tổng hợp lại. Nếu như còn bất cứ thắc mắc nào khác trong quá trình đăng ký, nhập học, xét tuyển các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 1800 6770 (Tổng đài miễn cước) để được hỗ trợ ngay nhé.