Tuyển sinh 2022: Có hay không việc thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển chỉ một lần?!
15/03/2022
Tuyển sinh 2022: “Nở rộ” 20 phương thức xét tuyển, Bộ GD&ĐT nói gì?
17/03/2022

Ngành du lịch thi khối nào? Học những môn gì?

Tỷ lệ đóng góp trực tiếp của ngành du lịch vào GDP năm 2019 chiếm 9,2%, có xu hướng liên tục gia tăng. Điều này cũng lý giải vì sao ngành du lịch lại trở thành ngành học “hot” cho các học sinh khi thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Xung quanh những thắc mắc về ngành du lịch có nhiều bạn hỏi ngành du lịch thi khối nào, học những môn gì?

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng ngày càng đa dạng hơn. Do đó, du lịch – lữ hành là một ngành công nghiệp trọng điểm, với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lại. Nguồn nhân lực cho ngành du lịch cũng chính vì thế trở nên khan hiếm, đặc biệt là lao động chất lượng cao. Chính vì thế, trong các kỳ thi, tuyển sinh thì tỷ lệ thí sinh đăng ký chọn lựa ngành du lịch cũng vì thế mà có xu hướng tăng cao.

Học ngành du lịch thi khối nào?

Ngành du lịch là một ngành thiên về xã hội hơn so với khoa học tự nhiên. Ngoài ra, đây cũng là một ngành có nhiều lĩnh vực đào tạo khác nhau. Do đó, có thể thấy rằng, hầu hết các khối A, C, D,… hay tổ hợp các khối mới – theo ban hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo đều có thể tuyển sinh vào ngành du lịch tại các trường đại học, cao đẳng. Do đó, nếu như bạn đang ban khoăn không biết ngành du lịch thi khối nào thì câu trả lời là ngành du lịch tuyển sinh hầu hết các khối.

Hầu hết các khối đều có thể thi ngành du lịch

Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết rằng, ngoại ngữ là một trong những nền tảng hữu ích và cần thiết để người làm du lịch có thể phát triển, nhiều cơ hội hơn trong công việc và thu nhập. Do đó, nếu như bạn muốn học ngành du lịch, đừng quên trang bị cho mình một nền tảng vững chắc về ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn… Đó sẽ là một lợi thế giúp bạn thành công hơn trong tương lai.

Các khối học có tiếng Anh như D, A1,… hay hiểu biết xã hội như khối C cũng là lựa chọn thông minh dành cho bạn khi có đam mê theo đuổi ngành du lịch

Ngành du lịch học những môn nào?

Với nhiều học sinh khi chuẩn bị có những dự định chọn ngành, chắc chắn các bạn sẽ mong muốn tìm hiểu chi tiết về những ngành học đó. Ngành du lịch học những môn nào? Theo đó, ngành du lịch thường bao gồm nhiều chuyên ngành đào tạo khác nhau như quản trị kinh doanh khách sạn, du lịch – khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, du lịch lữ hành,… Mỗi chuyên ngành sẽ có các chương trình đào tạo khác nhau để trang bị các kiến thức cơ bản, chuyên sâu cho sinh viên. Khung chương trình đào tạo sẽ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như tùy vào trường mà có các bộ môn chuyên sâu khác nhau.

Ngại gì không chọn ngành Tiếng Nhật
Sinh viên ngành du lịch CTECH tham gia thực hành tại Lăng Chủ Tịch

Nhìn chung, sinh viên học ngành du lịch sẽ được học các môn như:

  • Các môn đại cương bắt buộc với mọi ngành học như: Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin, Đường lối cách mạng của ĐCSVN, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đại cương pháp luật….;
  • Các môn xã hội nhân văn phục vụ cho ngành du lịch như: Cơ sở văn hóa Việt Nam, Tâm lý học, Quan hệ quốc tế, Lịch sử thế giới, Di sản văn hóa thế giới,…;
  • Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung,… tùy vào chương trình đào tạo và đăng ký lựa chọn của sinh viên. Sinh viên được đào tạo ngoại ngữ giao tiếp, ngoại ngữ chuyên ngành du lịch,…;
  • Các môn học chuyên ngành của từng chuyên ngành sẽ khác nhau.

Xem thêm: Sinh viên ngành du lịch cần trang bị những kỹ năng gì?

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) – đơn vị đào tạo chuyên nghiệp trực thuộc Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội. Với đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, giáo trình bài bản, khoa học. Môn học đào tạo được sắp xếp linh hoạt, kết hợp học kiến thức và thực hành xuyên suốt. Tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được trải nghiệm, trau dồi kiến thức một cách tốt nhất. Với các sinh viên có nhu cầu, nhà trường tạo điều kiện để sinh viên có thể học tập và làm việc tại Nhật Bản. Cam kết sinh viên sau khi ra trường 100% có việc làm. Nếu còn băn khoăn nào khác, vui lòng liên hệ hotline 18006770 (tổng đài miễn cước).

1800 6770