REVIEW NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
14/04/2022
Quy chế tuyển sinh 2022: Nhiều điểm mới, thuận lợi cho thí sinh
18/04/2022

Tăng nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề sau đại dịch

Bên cạnh nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông, nguồn nhân lực có tay nghề, đã qua đào tạo, được kỳ vọng sẽ sớm bắt nhịp vào hoạt động sản xuất.

Khoảng 700.000 là số lượng lao động có tay nghề các doanh nghiệp cần tuyển dụng mới trong năm 2022. Đây là dự báo của các chuyên gia khi năm nay, phần lớn các doanh nghiệp sẽ có kế hoạch tăng trưởng sau đại dịch. Sự điều chỉnh trong nhu cầu tuyển dụng lao động được nhận định là xu thế chung sau đại dịch và về lâu dài.

“Có tay nghề, làm việc được ngay không?” là câu cửa miệng của những doanh nghiệp khi tuyển dụng. Dù trong bất cứ ngành nghề nào thì lao động cũng cần phải có kinh nghiệm mới có thể thích ứng nhanh với nhịp độ công việc. Ngoài ra, khi tích luỹ được kinh nghiệm thì cơ hội việc làm và mức thu nhập của người lao động cũng được cải thiện hơn.

Công nghệ ô tô – ngành học yêu cầu kỹ năng, thực hành chuyên sâu

Học việc nhanh chưa đủ, ứng viên còn phải có khả năng tiếp cận công nghệ mới.  Đặc biệt là với các nhóm ngành công nghệ, cơ khí chế tạo, cắt gọi kim loại, công nghệ thông tin, đồ hoạ, công nghệ ô tô,… Việc đào tạo về kỹ năng, tay nghề cập nhập xu thế không chỉ giúp ích cho công việc mà còn gia tăng khả năng hiểu về công nghệ trong tương lai, bắt kịp xu hướng trong thời đại mới.

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều cần nhân sự có thể làm việc ngay để khôi phục sản xuất. Do đó, việc cung ứng lao động kỹ năng là sinh viên năm cuối của các trường cao đẳng, nghề được chú trọng.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa (CTECH) cho biết: “Nhà trường có sự liên kết với mạng lưới hơn 250 doanh nghiệp. Sinh viên có nhu cầu thực tập, lao động tại Nhật Bản nhà trường sẽ hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất. Sinh viên theo học tại CTECH được cam kết cơ hội việc làm sau khi ra trường”.

CTECH – tuyển sinh với 7 chuyên ngành

Trên thực tế, hiện tại hay tương lai thì nguồn lao động vẫn thiếu hụt, đặc biệt là nhóm lao động có tay nghề, trình độ. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động, trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa liên tục tuyển sinh các khoá.

Hệ thống đào tạo đa dạng với 2 hệ là cao đẳng và trung cấp. Với 7 chuyên ngành đào tạo gồm: tiếng Nhật, Công nghệ ô tô, Cắt gọt kim loại, Chế tạo thiết bị cơ khí, Công nghệ thông tin (Ứng dụng phần mềm), Thiết kế đồ hoạ, Du lịch.

Tại CTECH sinh viên được đào tạo theo tác phong “chuẩn Nhật”, chương trình đào tạo tinh gọn, nguyên lý “học đi đôi với hành, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực”. CAM KẾT sau khi ra trường, sinh viên đáp được mọi yêu cầu khắt khe của thị trường lao động

Sinh viên đăng ký xét tuyển với nhiều hình thức đa dạng. Quý phụ huynh và học sinh quan tâm vui lòng liên hệ TUYỂN SINH để được hỗ trợ.

TRƯỜNG CĐ KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ BÁCH KHOA (CTECH)

Địa chỉ: Xã Văn Bình, Huyện Thường Tín, Tp. Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh:

+ Tại Miền Bắc: Số 19, Đường Trần Thủ Độ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

+ Tại Miền Trung: VP tại Hà Tĩnh : Khu giảng đường sinh viên, Trường Đại học Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

+ VP tại Huế: Phòng A6, Phòng A6 – Giảng đường A, 102 Phùng Hưng, Thuận Thành, Tp. Huế

+ Tại Miền Nam: Số 57, Đường Cách Mạng Tháng 8, Phường An Thới, Quận Bình Thủy, Tp. Cần Thơ

Tổng đài miễn phí: 1800.67.70

1800 6770