Ngành Công nghệ thông tin: Thiếu hụt nhân lực chất lượng cao
12/04/2022
Tăng nhu cầu tuyển dụng lao động có tay nghề sau đại dịch
15/04/2022

REVIEW NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Công nghệ thông tin – ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Đặc biệt trong thời đại chuyển đổi số thì nhu cầu nhân sự trong ngành này sẽ càng mở rộng. Đây chính là lý do nhiều sinh viên muốn học ngành công nghệ thông tin. Ngay sau đây, CTECH xin tổng hợp lại một số thông tin review về ngành công nghệ thông tin để tiện cho học sinh, quý phụ huynh tiện theo dõi trước khi đăng ký học nhé!

Ngày xửa ngày xưa, người ta đồn là “dân” Công nghệ thông tin (CNTT) là sẽ phải cắm mặt làm việc với máy tính và xử lý thông tin. Tuy nhiên, đó là ngày xưa, còn ngày nay thì khác rồi. Ngành CNTT hiện tại là ngành công nghệ phát triển nhanh nhất thế giới. Nó phát triển nhanh đến nỗi ngày hôm qua là chúng ta có thể lạc hậu so với thế giới của ngày hôm nay.

Cuộc sống của chúng ta đã thay đổi rất nhiều nhờ vào ngành Công nghệ thông tin. Chính vì sức nóng của nhu cầu xã hội, ngành Công nghệ thông tin ngày càng được các sĩ tử săn đón.

Ngành Công nghệ thông tin luôn trong “cơn khát” nguồn nhân lực

1. Ngành Công nghệ thông tin có những chuyên ngành gì?

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu tùy theo chuyên ngành mà cơ sở đào tạo đưa ra. Sinh viên sẽ được học những kiến thức tổng quan về ngành, các bộ môn cụ thể liên quan đến nghiên cứu phát triển hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị điện tử; bảo mật hệ thống thông tin…. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào chuyên ngành đào tạo mà các trường có các thiết kế giáo án, môn học khác nhau.

2. Những lĩnh vực công việc của ngành công nghệ thông tin là gì?

Hiện nay, môi trường đều đưa ra các tên gọi khác nhau. Nhưng thực chất chúng đều giống nhau. Phổ biến là những chuyên ngành sau:

  • Khoa học máy tính;
  • Kỹ thuật phần mềm ( Ứng dụng phần mềm);
  • Hệ thống thông tin;
  • Trí tuệ nhân tạo;
  • An toàn thông tin;
  • IOT Internet vạn vật;
  • Big Data – Quản trị dữ liệu;

3. Cần có những tố chất gì để có thể theo học ngành Công nghệ thông tin?

Ngành Công nghệ đòi hỏi sinh viên phải có khả năng sáng tạo; có tư duy logic; ham học hỏi để trau dồi kiến thức; nhạy bén với những biến đổi mới của môi trường để đón đầu xu hướng với những công nghệ mới.

Có thể nói học sẽ vất vả hơn rất nhiều những ngành khác, nhưng với mức lương cùng chế độ đã ngộ rất đặc biệt dành cho ngành này thì chúng ta cũng nên đánh đổi.

4. Làm việc Công nghệ thông tin có khó không ?

So với các ngành khác, ngành Công nghệ thông tin phức tạp hơn rất nhiều. Nó không những yêu cầu sinh viên về mặt kỹ năng cứng mà còn yêu cầu sinh viên đạt được kỹ năng mềm nhất định. Bởi nếu không có kỹ năng mềm thì dù kỹ năng cứng có giỏi như thế nào. Bạn cũng không thể cùng đội nhóm phát triển thành công một sản phẩm chất lượng.

Những review về ngành công nghệ thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp chúng ta có những lựa chọn, đánh giá phù hợp. Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa hiện đang đào tạo ngành Công nghệ thông tin – Ứng dụng phần mềm. Hệ Cao đẳng với Mã ngành: 6480202. Hệ Trung cấp Mã ngành: 5480202.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ Bách Khoa

Với đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều kinh nghiệm, giáo trình khoa học, luôn cập nhật. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành cho sinh viên khi theo học.

Ngoài ra, nhà trường có mạng lưới doanh nghiệp liên kết rộng lớn, giúp đảm bảo công việc sau khi ra trường cho sinh viên khi theo học. Sinh viên có cơ hội được  thực tập, làm việc tại Nhật Bản khi có nhu cầu.

Mọi thông tin tuyển sinh, quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ hotline 18006770  hoặc chọn mục TUYỂN SINH  để được hướng dẫn cụ thể.

1800 6770