Bật mí 1001 lý do vì sao nên chọn học ngành tiếng Nhật
04/10/2021
7 bí kíp vàng giúp sinh viên CTECH “rinh” điểm cao trong mỗi kỳ học
14/10/2021

Từ kỳ tuyển sinh năm 2021, học sinh 2K4 chú ý gì cho kỳ thi tốt nghiệp 2022?

Từ kỳ tuyển sinh năm nay 2021, theo các chuyên gia tuyển sinh phân tích thì kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ giữ ổn định nên nhiều khả năng tiếp tục duy trì vào năm sau. Vì vậy các thí sinh 2004 cần hết sức lưu ý về việc sớm xác định được các ngành học, trường đại học mà bạn muốn thi vào. Bên cạnh đó, ngoài việc ôn tập hiệu quả, các thí sinh cũng cần nắm sát thông tin về các phương thức tuyển sinh tại các trường để chủ động tham gia xét tuyển ở phương thức phù hợp và nắm chắc cơ hội đỗ.

Thay vì chờ đợi vào xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT điểm chuẩn rất cao, thí sinh có thể lựa chọn thêm hình thức tuyển sinh khác để chủ động hơn, miễn sao trúng tuyển vào trường, ngành học yêu thích

5 kinh nghiệm sau các học sinh đang không nên bỏ qua cho kỳ tuyển sinh

Thứ nhất, trong tình thế hiện nay, chắc chắn xu hướng đa dạng hóa các phương thức tuyển sinh vẫn sẽ còn được nhiều trường lựa chọn để chủ động nguồn tuyển trước các biến động. Do đó, các thí sinh cũng phải đa dạng hóa các con đường để vào đại học.

Sau khi đã tìm hiểu và lựa chọn được trường và nhóm ngành mình quan tâm thì cần cân nhắc xem trong số các phương thức tuyển sinh đó thì phương thức nào phù hợp nhất và mang lại lợi thế lớn nhất cho bản thân để lựa chọn. Tốt nhất nên dự phòng từ 2 đến 3 phương thức xét tuyển, miễn sao không quá mâu thuẫn nhau và không tạo ra sự quá tải trong quá trình học và ôn thi.

Thứ hai, với những bạn có năng khiếu đặc biệt ở một số môn học nhất định, có thể tính tới việc tham gia vào các kỳ thi học sinh giỏi ngay từ năm lớp 10 và 11 để đạt giải. Hiện nay rất nhiều trường đại học, kể cả trường top đầu đều tuyển thẳng hoặc cộng điểm quy đổi tương ứng với giải thưởng cho học sinh đạt giải thưởng HSG từ cấp tỉnh/thành phố trở lên.

Với những bạn năng khiếu ở môn ngoại ngữ, có quá trình học ngoại ngữ được tích lũy lâu dài thì nên hoàn thành việc thi chứng chỉ quốc tế trong năm lớp 11 hoặc trước kỳ I của lớp 12.

Thứ ba, để chủ động việc xét tuyển bằng học bạ hoặc đáp ứng các điều kiện xét tuyển bằng học bạ, ngay từ năm lớp 10, các em cần duy trì đều đặn việc học thật tốt, ưu tiên các môn học trong khối thi chính dùng để xét tuyển đại học nhưng cũng phải đảm bảo hoàn thành các yêu cầu tối thiểu ở các môn học còn lại.

Thứ tư, nếu thí sinh sử dụng các kết quả thi để xét tuyển, hãy nhớ rằng dù thi tốt nghiệp THPT hay kỳ thi đánh giá năng lực riêng của các trường đại học thì nền móng quan trọng nhất vẫn phải là dựa trên học thật, hiểu thật và có năng lực thật. Thay vì sa đà vào việc học các công thức tính nhanh, các mẹo tắt, hãy dành thời gian để học thực chất, hiểu thực chất và nắm vững các vấn đề một cách bản chất thì các em mới có đủ năng lực để thích ứng với yêu cầu của bất cứ kỳ thi nào.

Khi đã hình thành được năng lực tốt rồi thì trước kỳ thi diễn ra một thời gian ngắn, chỉ cần các em luyện tập với một số đề thi mẫu để làm quen với cách thức là có thể chuyển hóa năng lực thành kết quả.

Trên đây những kinh nghiệm dành cho thí sinh 2K4 chủ động chuẩn bị xét tuyển vào các trường theo ý mình muốn một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Tránh như nhiều trường hợp năm nay, dù điểm cao nhưng vẫn trượt hết tất cả các nguyện vọng, thì thất là đáng phí.

1800 6770